Khai giảng năm học mới và trao học bổng của Chi nhánh Tập đoàn Dầu khí Việt Nam - Công ty Điều hành Dầu khí Phú Quốc

Thứ sáu - 06/09/2019 15:00
Nhân ngày khai giảng năm học mới 2019 - 2020, Tổng công Công ty Điều hành Dầu khí Phú Quốc - Chi nhánh Tập đoàn Dầu khí Việt Nam và các đối tác tham gia trong Dự án phát triển khí Lô B tại thềm lục địa biển Tây Nam Việt Nam trong khu vực vịnh Thái Lan - Tập đoàn Dầu khí Việt Nam, Tổng Công ty Thăm dò và Khai Thác Dầu khí (PVEP), công ty MOECO (Nhật Bản), Công ty PTTEP (Thái Lan) đã phát học bổng Chương trình “Ươm mầm tri thức” cho học sinh của 93 trường tiểu học tại 4 huyện An Biên, An Minh, U Minh Thượng và Châu Thành với mục tiêu hỗ trợ, đồng hành, thúc đẩy sự phát triển của ngành giáo dục tại những nơi Dự án Khí Lô B sẽ được triển khai trong tương lai.
         Trong 2 ngày 04 và 05/9/2019, đại diện Tổng Công ty Điều hành Dầu khí Phú Quốc - Chi nhánh Tập đoàn Dầu khí Việt Nam đã tham dự lễ khai giảng và kết hợp trao học bổng tại 4 trường tiểu học (trường tiểu học Nam Yên 2 huyện An Biên, trường tiểu học Minh Hòa 2 huyện Châu Thành, trường tiểu học Hòa Chánh 2 huyện U Minh Thượng và trường tiểu học Đông Hòa 2 huyện An Minh). Sáng ngày 05/9/2019 tại buổi lễ khai giảng của trường tiểu học Hòa Chánh 2 huyện U Minh Thượng, đại biểu tham dự có ông Nguyễn Lâm Thành, phó chủ tịch Hội đồng dân tộc của Quốc hội; ông Lê Ngọc Sơn, Tổng giám đốc Tổng Công ty Điều hành Dầu khí Phú Quốc - Chi nhánh Tập đoàn Dầu khí Việt Nam; ông Cao Thanh Hùng, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo.
      Tổng trị giá học bổng được trao là 1,3 tỷ đồng bao gồm: 800 phần học bổng (trị giá 1.000.000đ/học bổng) cho các em học sinh nghèo, hiếu học; 100 phần học bổng (trị giá 2.000.000đ/học bổng) cho các em học sinh dân tộc thiểu số nghèo, hiếu học; Tặng trang thiết bị, dụng cụ dạy và học, cho các trường tiểu học khó khăn tại địa phương./.
Lê Anh Huy
Phó Trưởng phòng Giáo dục Tiểu học - Sở Giáo dục và Đào tạo