NGÀNH GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO TỈNH KIÊN GIANG THI ĐUA LẬP THÀNH TÍCH CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 88 NĂM NGÀY THÀNH LẬP ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM (3/2/1930-3/2/2018) - MỪNG XUÂN MẬU TUẤT NĂM 2018”.

Đánh giá ngoài cơ sở giáo dục mầm non tại trường Mầm non thị trấn Tân Hiệp Huyện Tân Hiệp

Thứ ba - 16/01/2018 15:33
Thực hiện Quyết định số 1468/QĐ-SGDĐT ngày 21/12/2017 của Sở Giáo dục và Đào tạo về việc thành lập Đoàn đánh giá ngoài cơ sở giáo dục mầm non; tại trường Mầm non thị trấn Tân Hiệp Huyện Tân Hiệp.
1
          Đoàn đánh giá ngoài của Sở GDĐT Kiên Giang do bà Phan Thu Hằng, Trưởng phòng Giáo dục Mầm non làm trưởng đoàn; bà Hồ Thị Ngọc Trinh, Chuyên viên Phòng Giáo dục Mầm non làm thư ký cùng 5 thành viên (01 Chuyên viên Phòng GDĐT Châu Thành; 04 Hiệu trưởng trường mầm non, mẫu giáo thuộc huyện Giồng Riềng, Rạch Giá, Châu Thành). Đoàn đã tiến hành khảo sát chính thức chất lượng trường Mầm non thị trấn Tân Hiệp, huyện Tân Hiệp theo đúng kế hoạch.

Tiếp và làm việc với Đoàn, về phía địa phương, có bà Bùi Ngọc Trang, Phó Trưởng phòng GDĐT Tân Hiệp; bà Nguyễn Thị Hồng Xinh, Hiệu trưởng trường Mầm non thị trấn Tân Hiệp; Ban đại diện phụ huynh học sinh, Chủ tịch Công đoàn và các cán bộ, giáo viên trong hội đồng tự đánh giá của trường.
           Qua khảo sát, đối chiếu với Bộ tiêu chuẩn đánh giá chất lượng giáo dục trường mầm non của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Đoàn nhận định như sau: Trường Mầm non thị trấn Tân Hiệp, huyện Tân Hiệp có 28/29 tiêu chí đánh giá đạt, tỷ lệ 96,55%; có 01/29 tiêu chí đánh giá không đạt; tỷ lệ 3,44%. Căn cứ Điều 22, Thông tư số 25/2014/TT-BGDĐT ngày 07/8/2014 của Bộ GDĐT ban hành về tiêu chuẩn đánh giá chất lượng giáo dục, quy trình chu kỳ kiểm định chất lượng giáo dục trường mầm non, Đoàn đánh giá ngoài sẽ hoàn thành hồ sơ, đề nghị Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo công nhận và cấp giấy chứng nhận cho trường Mầm non thị trấn Tân Hiệp, huyện Tân Hiệp đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục cấp độ 3./.
Phan Thu Hằng
Trưởng phòng Giáo dục Mầm non – Sở GDĐT Kiên Giang