Nhiệt liệt chào mừng kỷ niệm 44 năm ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2019) và Ngày Quốc tế Lao động 01/5/2019.

Kiểm tra công nhận kết quả phổ cập giáo dục, xóa mù chữ năm 2018 tại huyện An Minh

Thứ hai - 28/01/2019 15:25
Sáng ngày 24/01/2019, tại phòng Giáo dục và Đào tạo huyện An Minh, đoàn công tác của Ban chỉ đạo Phổ cập giáo dục tỉnh Kiên Giang do đồng chí Cao Thanh Hùng – Phó Giám đốc Sở Giáo dục và đào tạo làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc nhằm kiểm tra công nhận kết quả phổ cập giáo dục, xóa mù chữ huyện An Minh năm 2018. Dự buổi làm việc có đồng chí Đinh Thị Hồng Thắm – Phó chủ tịch UBND, trưởng ban chỉ đạo Phổ cập giáo dục huyện, lãnh đạo, chuyên viên Phòng Giáo dục và đào tạo, đại diện ban chỉ đạo Phổ cập giáo dục xóa mù chữ và Ban giám hiệu các trường trên địa bàn huyện.
     Căn cứ Nghị định số 20/2014/NĐ-CP ngày 24/3/2014 của Chính phủ về phổ cập giáo dục, xóa mù chữ, đối chiếu với các điều kiện, tiêu chuẩn quy định tại Thông tư số 07/2016/TT-BGDĐT ngày 22/3/2016 của Bộ Giáo dục và Đào tạo, quy định về điều kiện bảo đảm và nội dung, quy trình, thủ tục kiểm tra, công nhận đạt chuẩn phổ cập giáo dục, xóa mù chữ.
     Đoàn tiến hành kiểm tra hồ sơ công nhận kết quả PCGD - XMC của huyện trong năm 2018 với toàn bộ hồ sơ, sổ sách 9/11 đơn vị cấp xã, thị trấn trên địa bàn và kiểm tra thực tế 12 hộ gia đình tại 2 xã Vân Khánh và Đông Thạnh. Qua kiểm tra cho thấy, Ban chỉ đạo PCGD-XMC cấp huyện, cấp xã thực hiện tốt công tác PCGD-XMC; mạng lưới trường lớp phát triển theo hướng kiên cố hóa, chuẩn hóa, góp phần thực hiện mục tiêu phổ cập, nâng cao dân trí.
     Với những kết quả đó, Đoàn kiểm tra Quyết định công nhận huyện An Minh duy trì đạt chuẩn PCGD tiểu học mức độ 3; chuẩn PCGD THCS mức độ 1; đạt chuẩn XMC ở mức độ 2 tại thời điểm tháng 12/2018 theo đúng quy định của Bộ Giáo dục và đào tạo. Đoàn kiểm tra cũng đề nghị đơn vị cần tiếp tục thực hiện và giữ vững đạt chuẩn phổ cập giáo dục, xóa mù chữ vào những năm tiếp theo, duy trì và nâng cao chất lượng trường học đạt chuẩn Quốc gia.
Lưu Thị Muỗi
Chuyên viên chính phòng KHTC