Lễ kỷ niệm 36 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2018; Tích cực hưởng ứng Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, góp phần nâng cao hiệu quả xây dựng, thi hành và bảo vệ pháp luật(9/11/2013 -9/11/2018)

Kiểm tra công tác: tổ chức cán bộ; cải cách hành chính; thi đua, khen thưởng và thanh tra nhân dân tại trường THPT Ba Hòn

Thứ năm - 08/11/2018 04:09
Thực hiện Thông báo số 1609/TB-SGDĐT ngày 17/9/2018 của Sở Giáo dục và Đào tạo Kiểm tra công tác: tổ chức cán bộ; cải cách hành chính; thi đua, khen thưởng và thanh tra nhân dân, ngày 7/11/2018 Đoàn kiểm tra của Sở Giáo dục và Đào tạo đến làm việc với trường THPT Ba Hòn.
IMG 0598
Qua kiểm tra, Đoàn đã tổng kết và đánh giá kết quả ở từng nội dung kiểm tra như sau:
1. Công tác tổ chức cán bộ
     Nhà trường có xây dựng Quy chế dân chủ và thông qua toàn thể cán bộ, công chức, viên chức trong đơn vị để tổ chức thực hiện. Trong quá trình thực hiện tạo được sự đồng thuận cao, không có khó khăn vướng mắc. Nhà trường đã chủ động trong việc tham mưu đề nghị cơ quan quản lý cấp trên tuyển dụng nhân sự, theo biên chế được giao năm học 2018-2019. Lãnh đạo nhà trường tổ chức phân công, giao nhiệm vụ đội ngũ giáo viên đúng chuyên môn đào tạo và thực tế của đơn vị. Công tác quản lý hồ sơ CB, CC, VC rõ ràng, khoa học; lưu trữ hồ sơ, cập nhật, bổ sung thành phần hồ sơ của từng cá nhân cụ thể, đầy đủ. Bên cạnh đó, nhà trường có ban hành Quy chế nâng bậc lương trước thời hạn theo phân cấp quản lý; thực hiện đầy đủ và kịp thời các chế độ chính sách đối với CB, GV, NV ở đơn vị như: Chế độ tiền lương, bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, nâng lương, nâng phụ cấp thường xuyên và xét nâng phụ cấp nhà giáo.
2. Công tác cải cách hành chính
     Lãnh đạo nhà trường quan tâm thực hiện trong công tác chỉ đạo, điều hành công tác cải cách hành chính. Đơn vị đã ban hành, triển khai kế hoạch thực hiện công tác cải cách hành chính theo quy định. có phân công viên chức phụ trách công tác cải cách hành chính; thực hiện niêm yết các TTHC thuộc thẩm quyền giải quyết của nhà trường. Lưu trữ hồ sơ khoa học, đúng quy định.
3. Công tác thi đua, khen thưởng:
     Nhà trường thực hiện tốt việc tổ chức triển khai các văn bản hướng dẫn thực hiện công tác thi đua, khen thưởng. Trong năm học 2018-2019, đã thành lập Hội đồng Thi đua, Khen thưởng và ban hành Quy chế hoạt động của Hội đồng Thi đua, Khen thưởng; thành lập Hội đồng xét duyệt sáng kiến và ban hành Quy chế hoạt động của Hội đồng xét duyệt sáng kiến. Nhà trường có xây dựng Kế hoạch phát động phong trào thi đua năm học và tổ chức triển khai các phong trào thi đua chuyên đề do Sở Giáo dục và Đào tạo phát động như: “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”, “Chung tay vì người nghèo và công tác từ thiện xã hội”, “Nâng cao hiệu quả quản trị trường học trên địa bàn tỉnh Kiên Giang”, “Chung sức xây dựng nông thôn mới” năm học 2018-2019. Nhà trường tổ chức tốt việc đăng ký thi đua thường xuyên, thi đua chuyên đề. Trong năm học 2018-2019, có xây dựng Kế hoạch phát hiện, tuyên truyền và nhân rộng các điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua yêu nước và xây dựng thang điểm thi đua năm học 2018-2019. Việc cấp phát khen thưởng thực hiện kịp thời, đúng quy định và lưu hồ sơ đầy đủ.
4. Công tác thanh tra, nhân dân:

Nhà trường có ban hành Quyết định thành lập Ban Thanh tra nhân dân; Ban Thanh tra nhân dân có xây dựng Chương trình, Kế hoạch hoạt động theo tháng, quý, năm. Đầu năm học, đã thực hiện 01 cuộc giám sát. Ban Thanh tra nhân dân thực hiện các chế độ hội họp, báo cáo đúng theo Nghị định số 159/2016/NĐ-CP ngày 19/11/2016 của Chính phủ quy định chi tiết và biện pháp thi hành một số điều của Luật Thanh tra về tổ chức và hoạt động của Ban thanh tra nhân dân, Ban thanh tra nhân dân.
  Tuy nhiên qua kiểm tra cũng phát hiện một số hạn chế như: Nhà trường chưa triển khai phong trào thi đua “Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học” năm học 2018-2019; việc ban hành một số văn bản chưa đúng theo quy định tại Thông tư số 01/2011/TT-BNV ngày 19/01/2011 của Bộ Nội vụ về hướng dẫn thể thức và kỹ thuật trình bày văn bản hành chính; Thông báo kết quả đánh giá viên chức năm học 2017-2018 chưa ghi cụ thể đánh giá, xếp loại; nhà trường chưa thực hiện cấp kinh phí cho hoạt động của Ban Thanh tra nhân dân theo Thông tư liên tịch số 40 ngày 12/5/2006 của Bộ tài chính-Ban thường trực UBTW MTTQ Việt Nam- Tổng Liên đoàn LĐ Việt Nam.
    Đoàn Kiểm tra đã kiến nghị đơn vị khắc phục ngay các hạn chế, thiếu sót đã được Đoàn Kiểm tra kết luận tại buổi làm việc, đồng thời có báo cáo kết quả khắc phục gửi về Văn phòng Sở chậm nhất vào cuối tháng 11/2018./.

Nguyễn Thị Đoan Trang
Phó Chánh Văn phòng Sở GDĐT