Trường THCS Hưng Yên, huyện An Biên tổ chức "Lễ đón bằng công nhận trường đạt chuẩn quốc gia"

Thứ sáu - 24/05/2019 07:31
Ngày 23 tháng 5 năm 2019, trường THCS Hưng Yên – huyện An Biên long trọng tổ chức Lễ Tổng kết năm học 2018-2019 và Lễ đón bằng công nhận trường đạt chuẩn quốc gia. Đến dự buổi lễ có bà Phan Thị Cẩm My, Phó trưởng phòng Giáo dục trung học - Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Kiên Giang; bà Lê Thị Hồng Tươi, Phó Chủ tịch UBND huyện An Biên; đại diện cơ quan ban ngành cấp huyện, cấp xã. Ngoài ra còn có lãnh đạo trường qua các thời kì, thầy cô giáo đã về hưu, toàn thể thầy cô, học sinh của trường.
        Ông Bùi Minh Cảnh - Hiệu trưởng nhà trường báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ năm học 2018-2019 và quá trình xây dựng các tiêu chuẩn trường đạt chuẩn quốc gia:
        Trường THCS Hưng Yên có chi bộ Đảng độc lập gồm có 23 Đảng viên trên tổng số 35 cán bộ, giáo viên chiếm tỷ lệ  65,7%. Hàng năm chi bộ được xếp loại chi bộ trong sạch vững mạnh, 100%  đảng viên được xếp loại đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên.  Đội ngũ nhà giáo giáo đủ về số lượng, đảm bảo về chất lượng, có 100% đạt  trình độ chuẩn, trên chuẩn đạt tỷ lệ là 89,5%; có 17 giáo viên dạy giỏi cấp trường  đạt tỷ lệ là 48,6%. Đội ngũ giáo viên có phẩm chất đạo đức tốt, có bản lĩnh chính trị vững vàng,chấp hành tốt chủ trương của Đảng chính sách pháp luật của Nhà nước.Chất lượng giáo dục ngày càng nâng cao tỷ lệ học sinh xếp loại học lực khá, giỏi hàng năm đạt trên 57,5%; xếp loại Hạnh kiểm : Tốt là 98 %, Khá  2%;học sinh bỏ học là :0,86 %; học sinh đạt giải trong kì thi chọn học sinh giỏi cấp huyện và tỉnh ổn định.
       Trường có đủ phòng học, các phòng thực hành thí nghiệm, phòng phục vụ học tập và phòng làm việc của các bộ phận. Sân trường rộng và thoáng mát, có nhà để xe học sinh, nhà xe giáo viên, vườn cây học tập, hòn non bộ.
Bà Lê Thị Hồng Tươi, Phó Chủ tịch UBND huyện An Biên trao Bằng công nhận đạt chuẩn quốc gia cho nhà trường.
Trong buổi Lễ nhà trường khen thưởng cho học sinh đạt thành tích cao trong các phong trào thi đua trong năm học 2018-2019 và thầy cô giáocó nhiều đóng góp cho quá trình xây dựng các tiêu chuẩn để trường được công nhận đạt chuẩn chuẩn quốc gia.

Phan Thị Cẩm My
Phó trưởng phòng giáo dục trung học