Kỷ niệm 109 năm ngày Quốc tế phụ nữ 08/3 (08/3/1910 - 08/3/2019)

Lễ đón Bằng công nhận Trường mầm non đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2 và kỷ niệm 25 năm thành lập trường (1994-2019)

Thứ hai - 21/01/2019 02:21
Ngày 18/01/2019, Trường Mẫu giáo Thị Trấn huyện Hòn Đất long trọng tổ chức lễ đón Bằng công nhận Trường mầm non đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2 và kỷ niệm 25 năm thành lập trường (1994-2019).
        Đến dự có đồng chí Trần Ngọc Thạch, Phó trưởng phòng Giáo dục mầm non Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Kiên Giang; đồng chí Đỗ Kim Thâu, Phó Bí thư thường trực huyện ủy Hòn Đất; đồng chí Đỗ Văn Tân, Phó Chủ tịch UBND huyện; cán bộ quản lý các trường mầm non; cùng Lãnh đạo các ban, ngành, doanh nghiệp trên địa bàn và đông đảo các bậc phụ huynh, học sinh nhà trường.
       Tại buổi lễ, cô giáo Đoàn Thị Dung - Hiệu trưởng nhà trường đã báo cáo tóm tắt quá trình xây dựng, phấn đấu đạt trường chuẩn quốc gia mức 2 và những thành tích mà tập thể cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên nhà trường đã nỗ lực trong 25 năm qua để đạt được.
         Trường Mẫu giáo Thị Trấn được tách từ trường PTCS Thị Trấn Hòn Đất vào tháng 8-1993, theo nguyện vọng của nhân dân Thị Trấn Hòn Đất. Đến tháng tháng 8-1994, UBND huyện Hòn Đất quyết định chính thức thành lập trường Mẫu giáo Thị Trấn. Đến tháng 6 năm 2010 được sự quan tâm của cấp ủy chính quyền địa phương Thị Trấn Hòn Đất, Phòng GD &ĐT đã tham mưu UBND huyện cấp đất và xây dựng khu đất mới để xây dựng trường chuẩn Quốc gia; đến tháng 4/2013 được UBND tỉnh công nhận trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 1; tháng 6/2013 được Sở Giáo dục và Đào tạo Kiên Giang công nhận trường đạt chuẩn kiểm định chất lượng giáo dục cấp độ 3.
IMG 20190121 141308 (FILEminimizer)
         Trong 5 năm duy trì và tiếp tục phấn đấu xây dựng trường chuẩn Quốc gia mức độ 2, năm học 2018-2019, nhà trường có 13 lớp với 422 học sinh; đội ngũ cán bộ giáo viên 34 người trình độ đạt chuẩn 100%, trên chuẩn 26 người, chiếm tỷ lệ 76,4%; 17 giáo viên dạy giỏi cấp trường trong đó có 12 giáo viên giỏi cấp huyện, 2 giáo viên giỏi cấp tỉnh. 5 năm học qua, nhà trường luôn đạt trường xanh sạch đẹp an toàn, trường học thân thiện học sinh tích cực và liên tục đạt tập thể LĐXS, được UBND tỉnh tặng 4 cờ thi đua, 1 bằng khen hạng nhì.
          25 năm xây dựng và trưởng thành, cùng với sự nỗ lực, cố gắng của tập thể sư phạm nhà trường, công tác xã hội hóa giáo dục đã được cấp ủy, chính quyền địa phương, nhân dân, phụ huynh hỗ trợ tích cực góp phần nâng cao chất lượng toàn diện, tăng cường cơ sở vật chất, điều đặc biệt nhà trường thay 1000m2 sân xi măng bằng 1000m2 gạch bông làm nơi trẻ ăn uống, vui chơi, nơi vận động, tập luyện, biểu diễn văn nghệ của trẻ; ốp lát 100% phòng học và phòng chức năng;  mua sắp đầy đủ tiện nghi như đàn, ti vi, máy chiếu,máy tính cho trẻ làm quen công nghệ thông tin ....
         Bà Trần Ngọc Thạch, Phó Trưởng phòng Giáo dục Mầm non Sở Giáo dục và Đào tạo công bố Quyết định số 1454/QĐ-UBND ngày 01/11/2018 của UBND tỉnh Kiên Giang về việc công nhận và cấp Bằng công nhận trường Mẫu giáo Thị Trấn, huyện Hòn Đất đạt chuẩn quốc gia mức độ 2 và trao Bằng công nhận đạt chuẩn quốc gia cho nhà trường.
     Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Đỗ Văn Tân, Phó chủ tịch UBND huyện đã nhiệt liệt chúc mừng trường Mẫu giáo Thị Trấn, biểu dương và đánh giá cao những nỗ lực của tập thể Hội đồng sư phạm nhà trường cũng như Ban giám hiệu nhà trường và các thầy cô giáo đã góp phần không nhỏ vào thành tích chung của huyện trong sự nghiệp GD&ĐT. Đồng chí cũng mong rằng, trong thời gian tới huyện Hòn Đất sẽ có nhiều nhà đầu tư xây dựng các trường tiêu chuẩn ở mô hình tương tự để các trẻ mầm non được học tập tốt nhất.
Hồ Thị Ngọc Trinh
Chuyên viên Chính Phòng Giáo dục Mầm non