Lễ phát động chương trình “Tiếp sức mùa thi” kỳ thi THPT quốc gia năm 2019

Thứ bảy - 08/06/2019 07:08
Ngày 06/6/2019, tại Hội trường Sở GDĐT, Ban Chỉ đạo (BCĐ) Kỳ thi trung học phổ thông (THPT) quốc gia tỉnh Kiên Giang năm 2019 đã tổ chức Lễ phát động chương trình “Tiếp sức mùa thi” kỳ thi THPT quốc gia năm 2019.
Lễ phát động chương trình “Tiếp sức mùa thi” kỳ thi THPT quốc gia năm 2019
         Tham dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Thị Minh Giang - Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở GDĐT, Phó Ban Thường trực BCĐ Kỳ thi THPT quốc gia tỉnh Kiên Giang năm 2019; đồng chí Cao Thanh Hùng, Phó Giám đốc Sở GDĐT, Phó BCĐ; đồng chí Lê Trung Kiên, Phó Bí thư Tỉnh Đoàn cùng các đồng chí đại diện các sở, ban, ngành cấp tỉnh, đại diện các doanh nghiệp, các tổ chức, mạnh thường quân trong tỉnh đến tham dự và tham gia đóng góp hỗ trợ chương trình.
        Phát biểu tại buổi lễ phát động, đồng chí Nguyễn Thị Minh Giang - Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo, Phó Ban Thường trực BCĐ kỳ thi THPT quốc gia tỉnh Kiên Giang năm 2019 đã kêu gọi các tổ chức chính trị, kinh tế, xã hội, tôn giáo, đoàn thể nhân dân, các cá nhân có lòng hảo tâm trong tỉnh hãy cùng chung tay, góp sức để tạo điều kiện thuận lợi cho tất cả thí sinh tham gia kỳ thi bằng nhiều giải pháp tích cực, thiết thực.
        Theo đó, tích cực tuyên truyền mục đích, ý nghĩa kỳ thi gắn với vận động toàn xã hội quan tâm, chung tay góp sức hỗ trợ để kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc, tạo điều kiện hỗ trợ, giúp đỡ thí sinh tham gia kỳ thi thuận lợi nhất; tích cực tham gia các nhóm tình nguyện viên tại địa phương nơi có các điểm thi, chủ động giám sát, giữ  gìn an ninh trật tự, an toàn giao thông, an toàn vệ sinh thực phẩm; hướng dẫn, trợ giúp thí sinh đến trường thi an toàn, đúng giờ; chủ động kiềm chế giá, giảm giá dịch vụ ăn uống, sinh hoạt, ngủ nghỉ cho thí sinh và phụ huynh trong thời gian diễn ra kỳ thi; hỗ trợ suất ăn, chỗ ở, phương tiện vận chuyển miễn phí, hỗ trợ chi phí sinh hoạt bằng tiền và hiện vật.
       Dự kiến, từ nay đến 15/6, Ban tổ chức chương trình “Tiếp sức mùa thi” năm 2019 sẽ họp bàn phương án hỗ trợ cụ thể cho các địa phương.
      Tại buổi lễ phát động này, Ban Tổ chức Chương trình “Tiếp sức mùa thi” năm 2019 đã tiếp nhận được 45 triệu đồng và 4.000 suất ăn miễn phí do các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân đóng góp, ủng hộ. Chương trình tiếp nhận tài trợ sẽ còn diễn ra từ nay đến hết kỳ thi THPT quốc gia năm 2019.
      Danh sách các đơn vị, cá nhân tài trợ: Ban quản lý khu di tích Mộ và đình AHDT Nguyễn Trung Trực 5 triệu đồng; Công ty Bảo Việt Kiên Giang; Viettel Kiên Giang mỗi đơn vị 10 triệu đồng; Ngân hàng Agribank chi nhánh KG 20 triệu đồng; Ban Trì sự chùa Phật Quang, thành phố Rạch Giá 4.000 suất ăn.
Huỳnh Thanh Trà
Phó Trưởng phòng Giáo dục thường xuyên và CT HSSV