Kỷ niệm 74 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2018) và 29 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989 - 22/12/2018)

Lễ phát động “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời” Năm 2018 Chủ đề: “Trong cách học phải lấy tự học làm cốt”

Thứ hai - 08/10/2018 21:43
Sáng ngày 05/10/2018 tại Trường THPT Giồng Riềng, Sở Giáo dục và Đào tạo Kiên Giang tổ chức Lễ phát động “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời” Năm 2018 với chủ đề: “Trong cách học phải lấy tự học làm cốt”.
Hinh 1
      Về tham dự buổi lễ có đồng chí Tống Phước Trường, Tỉnh ủy viên, Phó Ban Thường trực Ban Tuyên giáo tỉnh ủy; đồng chí Nguyễn Thanh Phong, tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy Giồng Riềng; đồng chí Nguyễn Văn Tân, nguyên Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh; đồng chí Cao Thanh Hùng Phó Giám đốc Sở GDĐT; đồng chí Huỳnh Thị Mỹ Linh, Phó Giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội; cùng các đồng chí đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể cấp tỉnh, UBND huyện Giồng Riềng cùng hơn 1.500 giáo viên, học sinh của các trường TH, THCS, THPT trên địa bàn huyện Giồng Riềng.
      Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời là sự kiện quan trọng được tổ chức định kỳ vào đầu tháng 10 hàng năm, năm nay Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời được phát động từ ngày 01/10 đến ngày 07/10/2018, với chủ đề “Trong cách học phải lấy tự học làm cốt” nhằm khẳng định vị trí, vai trò của việc tự học. Qua đó khuyến khích, động viên mọi tầng lớp nhân dân không ngừng học tập, học tập suốt đời.
      Phát biểu tại Lễ phát động, đồng chí Cao Thanh Hùng Phó Giám đốc Sở GDĐT đã phát động đến các cơ sở giáo dục, cán bộ, giáo viên, học sinh trong toàn tỉnh tích cực tuyên truyền sâu rộng về chủ đề và các hoạt động của Tuần lễ;
tổ chức các lớp bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, tay nghề, nâng cao trình độ ngoại ngữ, tin học cho cán bộ, công chức, viên chức, công nhân lao động; các lớp học nghề cho lao động nông thôn; các lớp giáo dục kỹ
năng sống cho học sinh, sinh viên; các lớp xóa mù chữ, phổ biến khoa học kỹ thuật cho mọi người... tại các cơ sở GDTX, giáo dục nghề nghiệp. Tăng cường nền nếp, kỷ cương, dân chủ trong nhà trường phổ thông; xây dựng môi trường giáo dục an toàn, lành mạnh, thân thiện, phòng, chống bạo lực học đường; tập trung nâng cao chất lượng giáo dục ở các cấp học; quan tâm phát triển phẩm chất, năng lực người học; chú trọng giáo dục đạo đức, lối sống, kỹ năng sống và ý thức chấp hành pháp luật cho học sinh.
      Cũng trong buổi lễ này, đồng chí Nguyễn Kim Nương - Phó Chủ tịch UBND huyện Giồng Riềng đã kêu gọi tất cả các tổ chức, cá nhân, các tầng lớp nhân dân tại địa phương tích cực hưởng ứng tinh thần học tập suốt đời. “Học, học nữa, học mãi”; “Học tập ở trường, học ở sách vở, học lẫn nhau và học nhân dân”;”Trong cách học phải lấy tự học làm cốt”; “Trường học vĩ đại nhất chính là sách vở”; “Việc đọc rất quan trọng. Nếu bạn biết cách đọc, cả thế giới sẽ mở ra”.

Đồng chí Cao Thanh Hùng Phó Giám đốc Sở GDĐT trao tặng sách cho các trường

Trong dịp này, Sở Giáo dục và Đào tạo đã tặng 400 quyển sách cho thưviện Trường THPT Giồng Riềng và Trường THCS Vĩnh Phú; Hội khuyến học tỉnh cũng đã trao 50 suất học bổng cho học sinh TH, THCS và THPT trên địa bàn huyện Giồng Riềng, tổng trị giá 40 triệu đồng.

Đại diện lãnh đạo tỉnh và chính quyền địa phương trao tặng học bổng cho HS nghèo

Kết thúc buổi lễ đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể cấp tỉnh,Huyện ủy, UBND huyện Giồng Riềng đã thực hiện nghi lễ thả bóng bay gửi thông điệp đến đến mọi người, mọi nhà, mọi tầng lớp nhân dân tích cực tham gia học tập với phương châm học tập suốt đời.

Đại diện lãnh đạo tỉnh và chính quyền địa phương Thực hiện nghi lễ gửi thông điệp học tập suốt đời
Huỳnh Thanh Trà
Phó Trưởng phòng GDTX và CT HSSV