NGÀNH GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO TỈNH KIÊN GIANG THI ĐUA LẬP THÀNH TÍCH CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 88 NĂM NGÀY THÀNH LẬP ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM (3/2/1930-3/2/2018) - MỪNG XUÂN MẬU TUẤT NĂM 2018”.

Rộn ràng ngày hội “Giao lưu vở sạch – chữ đẹp” học sinh tiểu học tỉnh Kiên Giang

Thứ hai - 20/02/2017 08:51
Thực hiện Kế hoạch số 1273/KH-SGDĐT ngày 16/8/2016 của Sở Giáo dục và Đào tạo Kiên Giang về việc tổ chức hội thi Vở sạch – Chữ đẹp cấp tiểu học năm học 2016-2017; Phòng Giáo dục Tiểu học – Sở GDĐT đã phối hợp Phòng GDĐT thành phố Rạch Giá tổ chức Ngày hội “Giao lưu Vở sạch – Chữ đẹp” cấp tiểu học năm học 2016-2017 tại trường tiểu học Lý Thường Kiệt – Thành phố Rạch Giá – Tỉnh Kiên Giang. Tham gia Ngày hội, có hai đối tượng (học sinh và giáo viên); gồm 221 học sinh và 46 giáo viên của 15 huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh. Đây là các thí sinh đạt giải cao qua hội thi cấp trường, cấp huyện.
         Mục đích của Ngày hội là nhằm duy trì phong trào Giữ vở sạch - Rèn chữ đẹp ở cấp tiểu học; tạo điều kiện cho giáo viên, học sinh thường xuyên trau dồi kĩ năng viết chữ, góp phần nâng cao chất lượng giảng dạy và giáo dục ở cấp tiểu học; huy động sự quan tâm, giúp đỡ của phụ huynh học sinh, các tổ chức xã hội đối với việc Luyện nét chữ - Rèn nết người cho học sinh; đồng thời giáo dục, bồi dưỡng lòng yêu quý, giữ gìn vẻ đẹp tiếng nói và chữ viết của dân tộc Việt Nam.
          Nội dung của buổi giao lưu:
         - Học sinh trải qua 2 phần thi: Thi Vở sạch và thi Chữ đẹp. Phần thi Vở sạch: mỗi học sinh nộp một quyển vở tập viết cho ban tổ chức chấm và trưng bày trong ngày hội giao lưu. Phần thi Chữ đẹp: gồm 2 bài viết; bài 1 viết theo mẫu chữ hiện hành và bài 2 viết theo kiểu chữ sáng tạo.
        - Giáo viên cũng trải qua 2 bài thi. Bài 1 thi viết trên bảng theo mẫu chữ hiện hành. Bài 2 thi tự luận viết về giải pháp nâng cao chất lượng giáo dục. Trình bày trên giấy A4 theo mẫu chữ tùy chọn.
        Sau hơn một buổi giao lưu với không khí nhộn nhịp, sôi nổi, tươi vui, nhiều thí sinh đã thể hiện tài năng viết chữ mềm mại, uyển chuyển vượt qua cả chữ hoa trong sách... Kết quả, Ban tổ chức đã trao thưởng: 12 giải Nhất, 24 giải Nhì và 65 giải Ba.
Thuong GV (FILEminimizer)

Thuong HS (FILEminimizer)
        Sở GDĐT chân thành cảm ơn Công ty cổ phần Công nghệ Khang Phúc –Thành phố Hồ Chí Minh; Công ty cổ phần Sách và TBTH Kiên Giang đã hỗ trợ một phần kinh phí tổ chức hội thi; Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Kiên Giang đã hỗ trợ mái che để có bóng mát cho khu vực giao lưu của thí sinh; cảm ơn tập thể hội đồng sư phạm trường Tiểu học Lý Thường Kiệt, trường Mầm non Sen Hồng, trường Tiểu học Trương Định, trường THCS Võ Nguyên Giáp – Thành phố Rạch Giá đã chung tay góp phầncho thành công của Ngày hội giao lưu Vở sạch – Chữ đẹp cấp tiểu học năm học 2016-2017./.
Nguyễn Thanh Bình – Chuyên viên
Phòng Giáo dục Tiểu học – Sở GDĐT Kiên Giang