học tập theo Bác

Sở Giáo dục và Đào tạo Kiên Giang tổ chức Hội nghị Cán bộ - Công chức năm 2019

Thứ năm - 31/01/2019 14:39
Ngày 30/01/2019, Sở Giáo dục và Đào tạo Kiên Giang tổ chức Hội nghị Cán bộ - Công chức năm 2019 tại trụ sở cơ quan với sự có mặt của 56 cán bộ, công chức. Đoàn chủ tịch của Hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Minh Giang- Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở, chủ trì Hội nghị; đồng chí Ninh Thành Viên - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Sở; đồng chí Hoàng Hữu Thịnh - Ủy viên Ban thường vụ Đảng ủy - Chánh Văn phòng Sở; đồng chí Lê Anh Huy - Chủ tịch Công đoàn cơ sở cơ quan Sở Giáo dục và Đào tạo và đồng chí Nguyễn Thanh Điền - Phó Chánh thanh tra Sở, Trưởng Ban thanh tra nhân dân.
Sở Giáo dục và Đào tạo Kiên Giang tổ chức  Hội nghị Cán bộ - Công chức năm 2019
        Hội nghị đã thông qua Dự thảo báo cáo kết quả thực hiện Nghị quyết Hội nghị Cán bộ - Công chức năm 2018, kết quả thực hiện Quy chế dân chủ cơ sở của cơ quan năm 2018; Báo cáo công khai tài chính của đơn vị; Báo cáo kết quả hoạt động của Công đoàn cơ sở cơ quan Sở Giáo dục và Đào tạo năm 2018 và Báo cáo kết quả hoạt động của Ban Thanh tra nhân dân nhiệm kỳ 2017-2019 và bầu Ban thanh tra nhân dân nhiệm kỳ mới 2019-2021.
       Trong năm 2018, Sở Giáo dục và Đào tạo đã hoàn thành tốt các nhiệm vụ, chỉ tiêu được đề ra trong Nghị quyết năm 2018, tập thể cán bộ công chức trong toàn đơn vị đã nỗ lực phấn đấu hoàn thành đạt và vượt các chỉ tiêu so kế hoạch đề ra. Kết quả triển khai thực hiện kế hoạch nhiệm vụ năm học hoàn thành đúng tiến độ. Các lĩnh vực hoạt động từng bước đi vào nề nếp ổn định, đi sâu vào chất lượng trong công tác tham mưu và chỉ đạo chuyên môn. Hầu hết cán bộ, công chức trong đơn vị đều thể hiện vai trò trách nhiệm trong lĩnh vực được phân công, tham mưu sâu sát, kịp thời với lãnh đạo Ngành để có hướng tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc góp nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động quản lý nhà nước của Ngành. Trong đó đạt một số kết quả nổi bật, công tác kiểm định chất lượng giáo dục có nhiều chuyển biến tích cực, đạt kết quả tích cực, hầu hết đều vượt các chỉ tiêu đề ra từ đầu năm. Cụ thể: Duy trì 99% các trường Mầm non, Tiểu học, THCS, THPT hoàn thành công tác tự đánh giá hằng năm (chỉ tiêu 99%); có 67 trường (MN17, TH 26, THCS 20, THPT 4) được đánh giá ngoài và công nhận đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục (chỉ tiêu 60 trường); số lượng các trường được đánh giá ngoài đến hết năm 2018 là 286 trường (trong đó có 4 trường công nhận lần 2). Công tác cải cách hành chính của Ngành thời gian qua đạt nhiều kết quả tích cực, góp phần nâng cao kỷ luật, kỷ cương hành chính của cơ quan Sở và các cơ sở giáo dục.Ngành đã thực hiện tốt Quy chế dân chủ cơ sở, qua đó, cán bộ, công chức được trực tiếp bàn bạc, thống nhất, tháo gỡ nhiều khó khăn, vướng mắc trong quá trình công tác.Việc phát huy tốt tinh thần dân chủ đã góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo, quản lý điều hành của lãnh đạo đơn vị; thúc đẩy đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của tổ chức đoàn thể; phát huy tinh thần trách nhiệm của từng cá nhân trong đơn vị.
           Dưới sự điều hành của Đoàn chủ tịch, Hội nghị đã thảo luận sôi nổi và tham gia nhiều ý kiến đóng góp cho hoạt động của Ngành trong thời gian tới, trong đó nhấn mạnh thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ chuyên môn, điều chỉnh, sửa đổi các Quy chế của cơ quan, đặc biệt Quy chế chi tiêu nội bộ và Quy chế dân chủ cơ sở...nhằm góp phần nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước của Ngành.
ANH HOI NGHI CBCC 1 (FILEminimizer)
         Hội nghị đã tổng kết công tác thi đua khen thưởng năm 2018, lãnh đạo Sở trao Bằng khen của UBND tỉnh cho các cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong năm 2018 và Công đoàn Ngành đã trao Bằng khen của Ban chấp hành Liên đoàn Lao động tỉnh  cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua lao động giỏi và xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh năm học 2017-2018.
ANH HOI NGHI CBCC 3 (FILEminimizer)
        Với tinh thần làm việc nghiêm túc, khẩn trương, dân chủ và đầy trách nhiệm. Hội nghị cán bộ, công chức năm 2019 của Sở Giáo dục và Đào tạo đã thành công tốt đẹp với sự đồng thuận và nhất trí cao của toàn thể cán bộ, công chức trong cơ quan. Hội nghị thống nhất thông qua Nghị quyết Hội nghị Cán bộ - Công chức năm 2019 và kết thúc vào lúc 17 giờ 30 cùng ngày./.
Nguyễn Thị Thanh Trúc
Phó Chánh Văn phòng Sở Giáo dục và Đào tạo

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

LIÊN KẾT WEBSITE
THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Đang truy cập32
  • Máy chủ tìm kiếm4
  • Khách viếng thăm28
  • Hôm nay2,393
  • Tháng hiện tại43,641
  • Tổng lượt truy cập1,728,402
tuyensinh800
tuyendung2
tuyen sinh lop 10 1
tt tuyen truyen
 
dm
QUẢNG CÁO
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây