Sở Giáo dục và Đào tạo Kiên Giang tổ chức thi Violympic cấp tỉnh năm 2019

Thứ năm - 28/02/2019 14:55
Thực hiện Công văn số 2121/SGDĐT-GDTrH ngày 28/11/2018 của Sở Giáo dục và Đào tạo Kiên Giang về việc hướng dẫn tổ chức các cuộc thi trên internet năm học 2018-2019. Ngày 27 và 28 tháng 02 năm 2019 Sở Giáo dục và Đào tạo Kiên Giang tổ chức thi Violympic cấp tỉnh năm 2019 cho 949 thí sinh. Để tham gia thi cấp tỉnh học sinh phải vượt qua các vòng tự luyện, vòng thi cấp trường, cấp huyện và được chọn vào danh sách dự thi cấp tỉnh.
Sở Giáo dục và Đào tạo Kiên Giang tổ chức thi Violympic cấp tỉnh năm 2019
Để tạo điều kiện cho thí sinh dự thi, Ban tổ chức đã chia các điểm thi theo số lượng thí sinh, cụ thể như sau:
- Thi Violympic Toán tiếng Anh trên Internet được tổchức tại 04 điểm thi bao gồm: Trường THCS Nguyễn Du,thành phố RạchGiá; Trường Tiểu học Thị trấn Kiên Lương 1, huyện Kiên Lương; Trường THCS Tân Khánh Hòa,huyện Giang Thành; Trường THCS Thị Trấn, huyện Hòn Đất.
- Thi Violympic Toán tiếng Việt trên Internet được tổ chức tại 07 điểm thi bao gồm: Trường THCS Nguyễn Du,thành phố Rạch Giá; Trường Tiểu học Thị trấn Kiên Lương 1, huyện Kiên Lương; Trường THCS Tân Khánh Hòa, huyện Giang Thành; Trường THCS Thị Trấn, huyện Hòn Đất; Trường THCS Thị trấn Tân Hiệp, huyện Tân Hiệp; Trường THCS Minh Lương, huyện Châu Thành; Trường THCS Thị trấn Vĩnh Thuận, huyện Vĩnh Thuận.
Đây là hoạt động diễn ra hàng năm thu hút được hàng nghìn thí sinh dự thi qua các vòng và sự quan tâm ủng hộ của cha mẹ học sinh; đây cũng là hoạt động tích cực giúp học sinh tự học, tự rèn luyện các kỹ năng học tập cần thiết, góp phần thực hiện thắng lợi đổi mới căn bản toàn diện giáo dục đào tạo trong bối cảnh hiện nay. Một số địa phương tích cực tham gia trong hoạt động này là ngành giáo dục và đào tạo huyện Kiên Lương, thành phố Rạch Giá, huyện Hòn Đất, huyện Tân Hiệp. Qua cuộc thi Ban tổ chức chọn những học sinh điểm cao cấp giấy chứng nhận.

Phan Thị Cẩm My
Phó Trưởng phòng Giáo dục trung học