Kỷ niệm 74 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2018) và 29 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989 - 22/12/2018)
học tập theo Bác

Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức Hội nghị Cán bộ, công chức năm 2018

Chủ nhật - 04/02/2018 21:27
Chiều ngày 29/7/2016, Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức Hội nghị Cán bộ, công chức năm 2018. Tham dự Hội nghị có bà Nguyễn Thị Minh Giang, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo; ông Ninh Thành Viên, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo; và toàn thể cán bộ, công chức cơ quan Sở Giáo dục và Đào tạo.
IMG 6687
IMG 6687
        Hội nghị diễn ra dưới sự điều hành của Đoàn chủ tịch gồm 5 đồng chí: bà Nguyễn Thị Minh Giang, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở GDĐT; ông Ninh Thành Viên, Phó Giám đốc Sở GDĐT; ông Hoàng Hữu Thịnh, Chánh Văn phòng Sở GDĐT; ông Lê Anh Huy, Phó Trưởng phòng Giáo dục Tiểu học-Chủ tịch Công đoàn cơ quan và ông Nguyễn Thanh Điền, Phó Chánh thanh tra Sở-Trưởng ban Thanh tra nhân dân. Thư ký Hội nghị gồm 2 đồng chí: Bà Nguyễn Thị Thanh Trúc, Phó Chánh Văn phòng Sở- Phó Chủ tịch Công đoàn cơ quan; ông Huỳnh Thanh Trà, Phó trưởng phòng GDTX-Công tác HSSV.
 


        Hội nghị đã nghe Báo cáo thực hiện Nghị quyết Hội nghị CBCC năm 2017. Trong năm 2017, với sự lãnh đạo sâu sát, quyết tâm cao của Đảng ủy Sở, Lãnh đạo cơ quan, sự phối hợp tích cực và hiệu quả từ các tổ chức đoàn thể và sự nỗ lực phấn đấu của toàn thể cán bộ, công chức cơ quan. Sở GDĐT đã thực hiện đạt và vượt các chỉ tiêu Nghị quyết Hội nghị CBCC năm 2017 đề ra, kết quả hoạt động ở các lĩnh vực của Ngành tiếp tục chuyển biến tích cực. Cụ thể ở một số lĩnh vực như sau:
             - Công tác thanh tra, kiểm tra: Trong năm, Thanh tra Sở đã triển khai thực hiện 11 cuộc thanh tra (06 chuyên ngành, 02 hành chính, 02 chuyên đề và 01 đột xuất). Tổng số đơn thư nhận được trong năm là 71 đơn (khiếu nại 13, tố cáo 19, phản ánh 39), tiếp nhận và xử lý đơn thư đúng theo quy định của pháp luật. Kết quả xử lý đơn thư: Hướng dẫn đến cơ quan thẩm quyền giải quyết 02 đơn; chuyển đến cơ quan có thẩm quyền giải quyết 29 đơn; 40 đơn lưu theo dõi nắm tình hình. Tiếp công dân: 20 lượt/20 người. Tổng số văn bằng, chứng chỉ đã xác minh là 01. Qua đó đã giải quyết dứt điểm, không có đơn tồn đọng, thực hiện đạt 100%  cuộc thanh tra theo kế hoạch đề ra.
             - Công tác kiểm tra, thẩm định và công nhận trường đạt chuẩn quốc gia: Toàn tỉnh hiện có 42/155 trường mầm non đạt chuẩn quốc gia, tỷ lệ 27,09%,  riêng trong năm 2017 đoàn kiểm tra cấp tỉnh đã tổ chức kiểm tra, thẩm định công nhận 09 trường mầm non đạt chuẩn quốc gia (trong đó công nhận mới 8 trường, công nhận lại 01), vượt chỉ tiêu so kế hoạch (chỉ tiêu 05 trường). Đối với cấp tiểu học, trong năm đã công nhận 22 trường tiểu học (trong đó 12 trường công nhận mới, 8 trường công nhận lại, 2 trường nâng mức độ 2); qua đó nâng tổng số trường tiểu học đạt chuẩn quốc gia hiện có là 121 trường (trong đó có 6 trường đạt mức độ 2); vượt chỉ tiêu so Nghị quyết đề ra (chỉ tiêu 8 trường). Đối với cấp THCS và THPT, đã kiểm tra, thẩm định và công nhận được 12 trường. Trong đó, cấp THCS: 12 trường (05 công nhận mới; 07 công nhận lại đạt chuẩn lần 2), riêng cấp THPT chưa đạt chỉ tiêu theo Nghị quyết đề ra (chỉ tiêu THCS: 05; THPT; 02). Nguyên nhân là do trong quá trình triển khai thực hiện các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của bộ GDĐT (Thông tư 47/2012/TT-BGDĐT của Bộ GDĐT), các trường tự đối chiếu, đánh giá theo văn bản trên nhận thấy chưa đáp ứng đủ điều kiện nên không đăng ký với Sở GDĐT.
           - Công tác kiểm định chất lượng giáo dục có nhiều chuyển biến tích cực, đạt kết quả tốt, đạt và vượt chỉ tiêu đề ra. Cụ thể: 99% các trường Mầm non, Tiểu học, THCS, THPT đã hoàn thành công tác tự đánh giá (chỉ tiêu 99%); có 75 trường (Mầm non: 18, Tiểu học: 32; THCS: 22, THPT: 03) được đánh giá ngoài và đạt chuẩn Kiểm định chất lượng giáo dục, vượt chỉ tiêu chung so kế hoạch (chỉ tiêu 60 trường: MN: 20; TH: 23, THCS: 12; THPT: 05).       
           - Công tác cải cách hành chính: Trong năm, Văn phòng đã phối hợp với các phòng thuộc Sở tiến hành kiểm tra CCHC đối với 15 đơn vị theo kế hoạch. Trình UBND tỉnh Đề án nhân rộng mô hình một cửa đối với các đơn vị sự nghiệp giáo dục công lập trên địa bàn tỉnh. Hoạt động của Bộ phận một cửa tiếp tục được duy trì thực hiện với tổng số 53 TTHC, trong năm, tổng số hồ sơ được tiếp nhận và giải quyết tại bộ phận một cửa là 456 hồ sơ, giải quyết đúng và trước hẹn 450 hồ sơ (tỷ lệ 99%), trễ hẹn 06 hồ sơ (tỷ lệ 1%). Cơ quan đã tăng cường kiểm soát quy trình tiếp nhận, giải quyết hồ sơ TTHC cho người dân. Mức độ hài lòng của người dân, tổ chức về chất lượng phục vụ tại bộ phận một cửa đạt tỷ lệ cao (98%). Các thủ tục hành chính thường xuyên được tiến hành rà soát và giảm về thời gian giải quyết so với quy định, đồng thời công khai trên Trang thông tin điện tử của cơ quan, công khai tại Bộ phận một cửa. Công tác nâng cao chất lượng đội ngũ công chức luôn được quan tâm, thực hiện đạt hệu quả, hàng năm cán bộ, công chức đều được bồi dưỡng về chuyên môn, nghiệp vụ và các kỹ năng hành chính; công tác đào tạo, bồi dưỡng từng bước đã gắn với vị trí việc làm; công tác đánh giá, khen thưởng cơ bản đã đánh giá đúng người, đúng việc, được duy trì thực hiện hiệu quả. Việc ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý, điều hành của cơ quan được tăng cường. Đến nay, có 100% CB. CC trong đơn vị đều được trang bị và thực hiện trao đổi văn bản qua hệ thống thư điện tử. Trong năm, cơ quan đã phối hợp với Văn phòng UBND tỉnh, Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức được 5 lớp tập huấn kiến thức, kỹ năng tiếp nhận và xử lý hồ sơ công việc qua ứng dụng CNTT trong hoạt  động quản lý. Việc áp dụng hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn quốc gia TCVN ISO 9001:2008 tại cơ quan tiếp tục được quan tâm duy trì và cải tiến liên tục. Với sự quyết tâm của lãnh đạo Sở và sự nỗ lực, cố gắng của cả tập thể, công tác CCHC của Ngành trong những năm qua luôn được UBND tỉnh đánh giá là một trong những đơn vị hoàn thành xuất sắc.
        Hội nghị cũng đã thông qua Báo cáo hoạt động của Ban Thanh tra nhân dân; Báo cáo kết quả hoạt động CĐCS năm học 2016-2017; Báo cáo công khai tài chính của cơ quan Sở GDĐT và Công đoàn cơ sở cơ quan năm 2017; Dự thảo các Quy  chế chi tiêu nội bộ; Quy chế dân chủ cơ sở; Quy chế làm việc; Quy chế thi đua-khen thưởng của cơ quan.
        Sau 04 giờ làm việc khẩn trương, nghiêm túc, với tinh thần đoàn kết, dân chủ, cởi mở và thẳng thắn, Hội nghị đã biểu quyết thông qua Quy chế chi tiêu nội bộ; Quy chế dân chủ cơ sở; Quy chế làm việc; Quy chế thi đua-khen thưởng và Nghị quyết Hội nghị Cán bộ-Công chức cơ quan năm 2018.
        Dịp này, Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức trao tặng các danh hiệu thi đua và hình thức khen thưởng cho các tập thể và cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong năm học 2016-2017./.
                                                                Nguyễn Thị Đoan Trang
                                                          Phó Chánh văn phòng Sở GDĐT

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

LIÊN KẾT WEBSITE
THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Đang truy cập18
  • Máy chủ tìm kiếm2
  • Khách viếng thăm16
  • Hôm nay611
  • Tháng hiện tại32,387
  • Tổng lượt truy cập1,266,886
tuyensinh800
tuyendung2
tuyen sinh lop 10 1
tt tuyen truyen
 
images
QUẢNG CÁO
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây