Sôi nổi các hoạt động từ Trại hè thiếu nhi năm 2019

Thứ ba - 11/06/2019 10:17
Thực hiện Chương trình phối hợp chỉ đạo công tác Đoàn - Hội - Đội và phong trào thanh thiếu nhi khối trường học, năm học 2018-2019 giữa Tỉnh Đoàn và Sở GD&ĐT. Ngày 10/6, tại Trung tâm Hoạt động thanh thiếu niên tỉnh Kiên Giang, Tỉnh Đoàn phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức Lễ khai mạc Hè gắn với trại Hè, tập huấn Chỉ huy Đội, Hưởng ứng tháng hành động vì trẻ em năm học 2018-2019. Trại hè thiếu nhi năm nay có 151 em đội viên, thiếu nhi đại diện cho hơn 160.000 đội viên, thiếu nhi trong toàn tỉnh về tham dự.
Hình 1 (FILEminimizer)
       Hội trại được diễn ra trong 3 ngày từ ngày 10 đến ngày 12/6/2019, các em đội viên, học sinh sẽ được tập huấn các Kiến thức về Quyền trẻ em, Luật trẻ em; Kỹ năng phòng, chống đuối nước; phòng, chống xâm hại tình dục và phòng tránh tai nạn thương tích cho trẻ em; giáo dục kiến thức, kỹ năng phòng ngừa bạo lực học đường; tập huấn các yêu cầu đối với chỉ huy Đội, Nghi thức Đội và Kỹ năng tổ chức các hoạt động tập thể: Tổ chức trò chơi, hướng dẫn hát múa tập thể, nhảy múa cộng đồng; Sinh hoạt lửa trại… thông qua các hoạt động nhằm trang bị, bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng cho lực lượng chỉ huy Đội nòng cốt cho hoạt động phong trào Đội tại địa phương.
       Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Lê Trung Kiên, Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh, Trưởng Ban Tổ chức trại hè phát biểu: Hoạt động trại hè là hoạt động ý nghĩa thiết thực đồng chí mong muốn các cấp, các ngành cùng chung tay bảo vệ, chăm sóc, giáo dục trẻ em, phát huy quyền tham gia của trẻ em vào những vấn đề lên quan đến trẻ em em theo Luật trẻ em; hạn chế thấp nhất tai nạn, thương tích và đuối nước ở trẻ em; ngăn trặn kịp thời những hành vi, vụ việc xâm hại, ngược đãi, bạo lực đối với trẻ em.
     Dịp này, Ban Tổ chức trại Hè đã tặng 10 suất quà cho 10 em thiếu nhi là thành viên của các đội nhóm Nhà Thiếu nhi tỉnh và 4 em học sinh có hoàn cảnh gia đình khó khăn của huyện Giang Thành.
Huỳnh Thanh Trà
Phó Trưởng phòng Giáo dục thường xuyên và Công tác HSSV