KỶ NIỆM 43 NĂM NGÀY GIẢI PHÓNG MIỀN NAM, THỐNG NHẤT ĐẤT NƯỚC (30/4/1975 - 30/4/2018)!

Tập huấn cán bộ, giáo viên tham gia dạy học ngoại khóa Tin học theo Dự án YouthSpark Digital Inclusion

Thứ ba - 09/01/2018 02:14
Thực hiện theo Công văn số 2018/SGDĐT-GDTrH ngày 08/12/2017 của Sở GDĐT về việc tổ chức tập huấn cán bộ, giáo viên tham gia dạy học ngoại khóa Tin học theo Dự án YouthSpark Digital Inclusion.
           Ngày 06/01/2018 đã diễn ra buổi khai mạc đợt tập huấn trực tiếp tại Sở GDĐT Kiên Giang (trước đó đã diễn ra tập huấn trực tuyến do các chuyên gia của Bộ GDĐT báo cáo), thời gian tập huấn diễn ra trong hai ngày 06/01/2018-07/01/2018. Đến với buổi khai mạc có sự tham dự và chỉ đạo của đồng chí Trần Quang Bảo, phó Giám đốc Sở GDĐT tỉnh Kiên Giang; có 36 cán bộ, giáo viên của 12 trường THCS tham gia dạy học ngoại khóa Tin học theo Dự án.

Thông qua buổi tập huấn báo cáo viên đã hướng dẫn cho giáo viên các kỹ thuật cơ bản về các phần mềm Scratch, KODU, Movie maker. Với phần mềm Scratch, KODU học sinh lập trình bằng cách chọn và kéo thả; quá trình thực hiện đều trực quan sinh động, có thể kiểm tra các bước bằng cách cho chạy thử hiệu ứng 2D, 3D…; với phần mềm Movie maker, học sinh có thể thiết lập những đoạn phim nhỏ từ các file hình ảnh, âm thanh thu thập được để thực hiện các ý tưởng theo từng chủ đề như: gia đình, tình bạn, du lịch… theo yêu cầu thực tế trong quá trình học tập, những đoạn phim nhỏ có thể giúp các em thực hiện được nhiều ý tưởng có ý nghĩa trong cuộc sống.
Đặng Văn Thi
Chuyên viên phòng Giáo dục Trung học