KỶ NIỆM 128 NĂM NGÀY SINH CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH (19/5/1890 - 19/2/2018) VÀ 70 NĂM NGÀY CHỦ TỊCH RA LỜI KÊU GỌI THI ĐUA ÁI QUỐC (11/6/1948 -11/6/2018)

Tập huấn “Hướng dẫn học theo phương pháp dạy học tích cực” cấp học Tiểu học

Chủ nhật - 13/05/2018 21:19
Ngày 29 tháng 9 năm 2014, Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) đã ban hành Đề án (Số 1239/ĐA-SGDĐT) về “Phát triển mở rộng mô hình trường học mới ở cấp giáo dục tiểu học trên địa bàn tỉnh Kiên Giang đến năm 2020”. Theo đó, trong các năm học qua, số lớp tham gia thực hiện theo đề án ngày càng mở rộng và phát triển. Để chuẩn bị cho năm học mới 2018 - 2019, với định hướng duy trì và thực hiện hiệu quả Đề án 1239, Sở GDĐT phối hợp với Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Giáo dục Phương Nam tổ chức tập huấn cho 209 đại biểu là các lãnh đạo, chuyên viên phụ trách tiểu học của Phòng GDĐT và 12 đại biểu cấp trường (bao gồm hiệu trưởng, phó hiệu trưởng, giáo viên có năng lực tiếp thu và triển khai) tại Nhà hàng Hòa Giang, do Tiến sĩ Hoàng Mai Lê - Vụ Giáo dục tiểu học, Bộ GDĐT hướng dẫn.
Tập huấn “Hướng dẫn học theo phương pháp dạy học tích cực” cấp học Tiểu học
         Lớp tập huấn nhằm giới thiệu bộ sách “Hướng dẫn học theo phương pháp dạy học tích cực”. Đây là bộ sách đã được Bộ GDĐT thẩm định và ban hành; được chắc lọc, lựa chọn một số thành tố tích cực của mô hình VNEN, phù hợp với tinh thần triển khai áp dụng tại Kiên Giang kể từ khi Dự án VNEN kết thúc. Bộ sách này sẽ thay thế cho sách hướng dẫn học của các lớp học theo mô hình trường học mới vào năm học 2018 - 2019.
        Sau lớp tập huấn, Sở GDĐT sẽ ban hành văn bản hướng dẫn triển khai trong hè năm 2018 đến toàn thể giáo viên cấp tiểu học để áp dụng dạy học tốt trong năm học mới nhằm đáp ứng yêu cầu đổi mới của Chương trình, sách giáo khoa theo định hướng phát triển năng lực học sinh, đảm bảo các yêu cầu của chương trình giáo dục./.
Lê Anh Huy
Phó Trường phòng Giáo dục Tiểu học - Sở GDĐT Kiên Giang