Tập huấn Nghiệp vụ tổ chức Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019

Thứ bảy - 23/03/2019 10:24
Sáng ngày 20/3/2019, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức Hội nghị “Tập huấn Nghiệp vụ tổ chức Kỳ thi THPT quốc gia và tuyển sinh Đại học, Cao đẳng, trung cấp nhóm ngành đào tạo giáo viên năm 2019” tại Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng – thành phố Hồ Chí Minh. Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Hữu Độ chủ trì Hội nghị. Tham dự Hội nghị gồm có 63 Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh/ thành phố, lực lượng Công an (PA03) của 63 địa phương. Tham dự Hội nghị, Đoàn Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Kiên Giang do Giám đốc Nguyễn Thị Minh Giang làm Trưởng đoàn và các đồng chí Lãnh đạo, chuyên viên phụ trách công tác thi.
Thứ trưởng Bộ Gíao dục và Đào tạo Nguyễn Hữu Độ phát biểu tại Hội nghị
       Tại Hội nghị tập huấn, các đại biểu đã được nghe các Vụ, Cục của Bộ Giáo dục và Đào tạo triển khai những thông tin, những điểm mới trong quá trình tổ chức coi thi, chấm thi, giám sát. Trong đó, công tác bảo quản đề thi, bài thi, coi thi, chấm thi, xếp phòng thi được Bộ Giáo dục và Đào tạo đặc biệt lưu ý với Lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo của các địa phương.
      Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Hữu Độ phát biểu tại Hội nghị, cho biết đây là Kỳ thi THPT quốc gia được tổ chức thường niên, có vai trò rất lớn đối với ngành Giáo dục của chúng ta nên Lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo các địa phương cần hết sức lưu ý, quan tâm chỉ đạo sâu sát, chuẩn bị kỹ các điều kiện cơ sở vật chất, kiểm tra giải quyết các tình huống có thể xảy ra, để thực hiện kỳ thi một cách tốt nhất, hiệu quả, minh bạch và công bằng.
       Một số điểm khác biệt của năm 2019 dành cho Sở Giáo dục và Đào tạo:

IMG 20190323 100237
IMG 20190323 100242