học tập theo Bác

Tập huấn về công tác phòng, chống bệnh sốt xuất huyết và bệnh lao trong trường học

Thứ ba - 26/02/2019 08:08
Sáng ngày 25/02/2019, tại Hội trường A, Sở Giáo dục và Đào tạo đã diễn ra lớp tập huấn về công tác phòng, chống bệnh sốt xuất huyết và bệnh lao trong trường học. Đây là lớp tập huấn phối hợp giữa Sở Giáo dục và Đào tạo với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Kiên Giang trước tình hình diễn biến phức tạp của bệnh sốt xuất huyết và bệnh lao trong những năm gần đây tại Kiên Giang nói chung.
Tập huấn về công tác phòng, chống bệnh sốt xuất huyết và bệnh lao trong trường học
      Đối tượng tham gia tập huấn gồm có Khối Phòng Giáo dục và Đào tạo là đại diện lãnh đạo Phòng và chuyên viên phụ trách công tác y tế trường học, nhân viên y tế trường học; Khối trường trung học phổ thông và trường dân tộc nội trú là đại diện lãnh đạo nhà trường và nhân viên y tế trường học. Tổng số có 184 người tham dự.
      Đồng chí Trương Hách Nhi Ta - Trưởng Phòng Giáo dục tiểu học phát biểu khai mạc và chỉ đạo lớp tập huấn. Báo cáo viên là các bác sĩ chuyên khoa và bác sĩ chỉ đạo về công tác truyền thông của ngành Y tế trong tỉnh: Bác sĩ CKII Nguyễn Văn Việt, phó giám đốc bệnh viện lao và bệnh phổi tỉnh Kiên Giang; Bác sĩ Võ Thị Thùy Trâm, phó Khoa Phòng, chống bệnh truyền nhiễm, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Kiên Giang và Ông Nguyễn Quốc Oai, phó Khoa Truyền thông giáo dục sức khỏe, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Kiên Giang.
       Các học viên được nghe các báo cáo viên truyền đạt các nôi dung về Thực trạng bệnh lao và công tác phòng chống lao thế giới và Việt Nam; Tình hình dịch sốt xuất huyết ở Việt Nam và tỉnh Kiên Giang; Mục tiêu, chiến lược phòng, chống sốt xuất huyết; Nội dung truyền thông giáo dục nâng cao nhận thức và kỹ năng phòng, chống lao và sốt xuất huyết trong trường học.
      Sau lớp tập huấn, các Phòng Giáo dục và Đào tạo phối hợp với ngành y tế địa phương để tập huấn rộng rãi cho đối tượng là quản lý trường học, nhân viên y tế, giáo viên chủ nhiệm nhằm thực hiện có hiệu quả công tác tuyên truyền, giáo dục các kỹ năng phòng, chống bệnh sốt xuất huyết và lao trong trường học./.
Lê Anh Huy
Phó trường phòng Giáo dục Tiểu học - Sở Giáo dục và Đào tạo

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

LIÊN KẾT WEBSITE
THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Đang truy cập11
  • Hôm nay1,161
  • Tháng hiện tại39,557
  • Tổng lượt truy cập1,796,641
tuyensinh800
tuyendung2
tuyen sinh lop 10 1
tt tuyen truyen
 
dm
QUẢNG CÁO
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây