Thẩm định, công nhận trường THCS Lình Huỳnh, huyện Hòn Đất đạt chuẩn Quốc gia năm 2018

Thứ năm - 22/11/2018 10:24
Thực hiện Quyết định số 2406/QĐ-UBND ngày 30/10/2018 của UBND tỉnh Kiên Giang, ngày 16/11/2018, Đoàn kiểm tra cấp tỉnh do Bà Nguyễn Thị Mai – Phó Trưởng phòng Giáo dục Trung học, Sở Giáo dục và Đào tạo làm trưởng đoàn cùng với các thành viên trong đoàn đã tiến hành thẩm định, đánh giá kết quả xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia theo quy định tại Thông tư số 47/2012/TT-BGDĐT ngày 07/12/2012 của Bộ Giáo dục và Đào tạo đối với trường THCS Lình Huỳnh, huyện Hòn Đất.
        Tiếp và làm việc với Đoàn kiểm tra có ông Nguyễn Xuân Hoàng, Trưởng phòng GDĐT huyện Hòn Đất, các đồng chí là lãnh đạo, chuyên viên Phòng GDĐT huyện Hòn Đất; lãnh đạo, giáo viên và nhân viên của nhà trường.
         Đại diện Lãnh đạo nhà trường, Đoàn kiểm tra đã nghe báo cáo về quá trình xây dựng và những kết quả đạt được. Năm học 2017-2018, toàn trường có 14 lớp với tổng số học sinh là 512 em, bình quân số học sinh trên lớp là 36,6 HS/lớp. Tổng số cán bộ quản lý, giáo viên và nhân viên là 36 người. Trong đó, giáo viên là 27, chia theo trình độ đào tạo: Đại học sư phạm là 20/27, chiếm 74,4%; Cao đẳng sư phạm là 7/27, chiếm 25,6%.
        Trường có tổng diện tích khuôn viên là 9.218 m2, bình quân 18 m2/1 học sinh. Trường có tường rào kiên cố xung quanh, có đầy đủ cơ sở vật chất theo quy định, đảm bảo đáp ứng tương đối tốt yêu cầu dạy học và các hoạt động giáo dục khác của nhà trường như khu hiệu bộ, khu phòng học, khu phục vụ học tập, khu thực hành, thí nghiệm, khu sân chơi, bãi tập, phòng truyền thống, khu nhà xe, phòng y tế học đường, phòng thiết bị, thư viện…
        Sau khi nghe báo cáo, đoàn tiến hành thẩm định, đối chiếu hồ sơ, sổ sách và kiểm tra thực tế cơ sở vật chất của nhà trường.
        Bà Nguyễn Thị Mai - Phó Trưởng phòng Giáo dục Trung học, Sở Giáo dục và Đào tạo, Trưởng đoàn phát biểu và kết luận như sau: Căn cứ vào Thông tư số 47/2012/TT-BGDĐT ngày 07/12/2012 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc ban hành Quy chế công nhận trường THCS, trường THPT và trường phổ thông có nhiều cấp học đạt chuẩn quốc gia. Đoàn kiểm tra thống nhất công nhận Trường THCS Lình Huỳnh, huyện Hòn Đất đạt chuẩn quốc gia và sẽ đề nghị UBND tỉnh Kiên Giang ra quyết định vào thời điểm tháng 11 năm 2018./.
 Trần Văn Tú
Chuyên viên Phòng Giáo dục Trung học, Sở GDĐT