Thẩm định trường Mầm non Nam Yên- huyện An Biên – tỉnh Kiên Giang đạt chuẩn quốc gia

Thứ sáu - 21/12/2018 09:11
Thực hiện quyết định số 2770/QĐ-UBND ngày 10 tháng 12 năm 2018 của Ủy ban nhân dân tỉnh Kiên Giang về việc thành lập đoàn kiểm tra, thẩm định trường Mầm non đạt chuẩn Quốc gia; đoàn kiểm tra do đồng chí Cao Thanh Hùng, Phó Giám đốc - Sở Giáo dục và Đào tạo làm Trưởng đoàn; đồng chí Phan Thu Hằng, Trưởng phòng Giáo dục Mầm non làm phó trưởng đoàn và các đồng chí là chuyên viên phòng Giáo dục Mầm non; Công đoàn Ngành Sở Giáo dục và Đào tạo; Hiệu trưởng trường mầm non trực thuộc phòng GD-ĐT huyện Châu Thành và thành phố Rạch Giá.
           Về phía địa phương cùng làm việc với đoàn: Có đồng chí Nguyễn Thị Hồng Tươi, Phó chủ tịch UBND huyện An Biên; đ/c Nguyễn Văn Út Thương trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện An; đồng chí Phan Ka Luốt, Bí thư, Chủ tịch UBND xã Nam yên; ông Huỳnh Phi On, Trưởng Ban đại diện cha mẹ học sinh, các ban ngành thuộc xã Nam Yên, Ban giám hiệu nhà trường.
          Qua nhiều năm phấn đấu nhà trường đã đạt được các nội dung theo quy định như: Quy mô nhà trường Mầm non Nam Yên có 11 lớp/309 trẻ; diện tích mặt bằng 5.011m2, diên tích bình quân 48m2/trẻ; nhà trường có chi Đảng bộ độc lập với 12 đảng viên, đạt tỷ lệ 53,33% có tổ chức công đoàn có 24 công đoàn viên; 8 đoàn thanh niên; giáo viên dạy giỏi 37,31%; 100% giáo viên đạt chuẩn về trình độ đào tạo trong đó có 55% giáo viên đạt trên chuẩn về đào tạo; 100% giáo viên được xếp loại theo Chuẩn nghề nghiệp giáo viên từ khá trở lên; 100% giáo viên biết ứng dụng công nghệ thông tin trong giảng dạy; 100% giáo viên có kế hoạch thực hiện tự bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ; 100% trẻ được khám sức khỏe định kỳ; tỷ lệ trẻ 5 tuổi chuyên cần 98%, trẻ dưới 5 tuổi 99%; 100% trẻ 5 tuổi hoàn thành Chương trình giáo dục mầm non và được đánh giá theo Bộ chuẩn phát triển....
           Theo kế hoạch đoàn sẽ tiến hành kiểm tra thẩm định lại kết quả của đoàn thẩm định huyện An Biên tại trường Mầm non Nam Yên. Sau khi nghe đại diện lãnh đạo nhà trường báo cáo tóm tắt quá trình xây dựng trường mầm non đạt chuẩn quốc gia, đoàn đã tiến hành kiểm tra hồ sơ công nhận trường mầm non đạt chuẩn quốc gia theo 5 tiêu chuẩn được quy định tại Thông tư số 02/2014/TT-BGDĐT ngày 08 tháng 02 năm 2014 của Bộ Giáo dục và Đào tạo và quy chế công nhận trường mầm non đạt chuẩn Quốc gia; kiểm tra trực tiếp cơ sở vật chất của nhà trường; kiểm tra chất lượng chăm sóc giáo dục trẻ.
           Đồng chí Cao Thanh Hùng, trưởng đoàn kiểm tra đánh giá và kết luận chung: Đơn vị đạt các tiêu chuẩn trường mầm non đạt chuẩn quốc gia theo quy định, nhất trí lập tờ trình hoàn thành hồ sơ đề nghị UBND Tỉnh, công nhận trường Mầm non Nam Yên đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1./.
Phan Thu Hằng
Trưởng phòng Giáo dục Mầm non – Sở GDĐT Kiên Giang