Lễ kỷ niệm 36 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2018; Tích cực hưởng ứng Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, góp phần nâng cao hiệu quả xây dựng, thi hành và bảo vệ pháp luật(9/11/2013 -9/11/2018)

Triển khai phần mềm “Xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng” Cấp tiểu học

Thứ năm - 05/07/2018 22:25
Ngày 03/7/2018, Sở Giáo dục và Đào tạo đã phối hợp với Công ty Ajinomoto Việt Nam tổ chức Hội nghị triển khai phần mềm “Xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng” cấp tiểu học thuộc dự án bữa ăn học đường được ban hành kèm theo Quyết định số 196/QĐ-BGDĐT ngày 16/01/2017 của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Đây là phần mềm sử dụng miễn phí dành cho các trường tiểu học bán trú đã được áp dụng tại 36 tỉnh, thành phố. Tỉnh Kiên Giang sẽ tổ chức thực hiện từ năm học 2018 – 2019 tại 25 trường tiểu học có tổ chức bán trú thuộc 8 huyện An Biên, Vĩnh Thuận, Châu Thành, Giồng Riềng, Gò Quao, Hòn Đất, Kiên Lương và TP Rạch Giá và nhân rộng cho các trường có tổ chức bán trú vào những năm sau.
Triển khai phần mềm “Xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng” Cấp tiểu học
        Tham dự Hội nghị, có Ông Lê Văn Tuấn, Vụ Giáo dục thể chất, Bộ Giáo dục và Đào tạo; ông Triệu Trí Bình, Trưởng Chi Nhánh Công ty Ajinomoto Việt Nam; ông Cao Thanh Hùng, phó giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo và 104 đại biểu là lãnh đạo và chuyên viên Phòng Giáo dục và Đào tạo, hiệu trưởng các trường tiểu học.
       Hội nghị đã giới thiệu Phần mềm Xây dựng Thực đơn Cân bằng Dinh dưỡng và Thao tác thực tế trên Phần mềm; Giới thiệu về Áp phích “3 phút thay đổi nhận thức” và giới thiệu về Bảng thông tin giới thiệu Dự án Bữa ăn học đường dành cho cha mẹ học sinh. Sau Hội nghị, Sở Giáo dục và Đào tạo sẽ ban hành văn bản hướng dẫn cụ thể cho các trường học trong việc áp dụng phần mềm tại trường học./.
Lê Anh Huy
Phó trưởng phòng, Phòng Giaó dục Tiểu học