Trường THCS Thị trấn Thứ Ba 2, huyện An Biên, tỉnh Kiên Giang tổ chức Lễ Khai giảng năm học 2019-2020 và đón nhận Bằng công nhận trường đạt chuẩn quốc gia

Thứ năm - 05/09/2019 15:51
Ngày 04 tháng 9 năm 2019, Trường THCS Thị trấn Thứ Ba 2, huyện An Biên, long trọng tổ chức Lễ Khai giảng năm học 2019-2020 và đón nhận Bằng công nhận trường đạt chuẩn quốc gia.
       Đến dự buổi lễ có bà Phan Thị Cẩm My, Phó Trưởng phòng Giáo dục trung học - Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Kiên Giang; bà Lê Thị Hồng Tươi, Phó Chủ tịch UBND huyện An Biên; đại diện lãnh đạo cơ quan ban ngành cấp huyện, thị trấn. Đến dự Lễ còn có lãnh đạo trường đã nghỉ hưu, toàn thể thầy cô, học sinh của trường.
      Bà Nguyễn Nhật Thanh Ngân, Hiệu trưởng trường đọc thư của Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam gửi ngành Giáo dục nhân ngày khai giảng năm học mới, báo cáo tóm tắt quá trình xây dựng các tiêu chuẩn trường đạt chuẩn quốc gia.
Trường THCS Thị trấn Thứ Ba 2 có chi bộ Đảng độc lập gồm có 23 đảng viên trên tổng số 44 cán bộ, giáo viên chiếm tỷ lệ  52,3%. Hàng năm chi bộ được xếp loại chi bộ trong sạch vững mạnh, 100%  đảng viên được xếp loại đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên. Đội ngũ nhà giáo giáo đủ về số lượng, đảm bảo về chất lượng, có 100% đạt  trình độ chuẩn; có 26 giáo viên dạy giỏi cấp trường  đạt tỷ lệ là 68,4%. Đội ngũ giáo viên có phẩm chất đạo đức tốt, có bản lĩnh chính trị vững vàng, chấp hành tốt chủ trương của Đảng chính sách pháp luật của Nhà nước. Chất lượng giáo dục ngày càng nâng cao tỷ lệ học sinh xếp loại học lực khá, giỏi hàng năm đạt trên 56,2%; xếp loại Hạnh kiểm: Tốt là 94,3%, Khá 5,7%; học sinh bỏ học:0,7%; năm học 2018-2019 có 28 học sinh đạt giải trong kì thi chọn học sinh giỏi cấp huyện và 01 học sinh đạt giải trong kì thi chọn học sinh giỏi cấp tỉnh.
     Trường có đủ phòng học, các phòng thực hành thí nghiệm, phòng phục vụ học tập và phòng làm việc của các bộ phận. Sân trường rộng và thoáng mát, có nhà để xe học sinh, nhà xe giáo viên, vườn cây học tập, hòn non bộ.
      Bà Lê Thị Hồng Tươi, Phó Chủ tịch UBND huyện An Biên trao Bằng công nhận đạt chuẩn quốc gia cho nhà trường; ông Tô Thanh Đoàn, huyện ủy viên, Bí thư- Chủ tịch UBND Thị trấn Thứ Ba đánh trống khai giảng năm học 2019-2020.
     Trong buổi lễ nhà trường khen thưởng cho thầy cô giáo đạt thành tích cao trong các phong trào thi đua trong năm học 2018-2019  và có nhiều đóng góp cho quá trình xây dựng các tiêu chuẩn để trường được công nhận đạt chuẩn quốc gia. Tặng học bổng, quà cho học sinh nghèo vượt khó học giỏi.
Phan Thị Cẩm My
Phó Trưởng phòng Giáo dục trung học - Sở Giáo dục và Đào tạo