Trường THPT Ba Hòn phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) huyện Kiên Lương tổ chức Lễ phát động năm an toàn cho phụ nữ và trẻ em 2019

Thứ hai - 20/05/2019 08:57
Sáng ngày 13 tháng 5 năm 2019, được sự thống nhất của Đảng ủy, Ban Giám hiệu nhà trường, Đoàn trường THPT Ba Hòn phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) huyện Kiên Lương tổ chức Lễ phát động năm an toàn cho phụ nữ và trẻ em 2019.
         Tham dự buổi lễ có sự hiện diện của bà Nguyễn Thị Mỹ Nhung, Huyện ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN huyện; ông Phạm Quốc Sĩ, Phó Trưởng ban Dân vận Huyện ủy; bà Nguyễn Thị Thanh Hồng – Phó Giám đốc Trung tâm Y tế huyện; đại diện lãnh đạo các cơ quan, ban ngành trong huyện; lãnh đạo Đảng ủy, UBND thị trấn Kiên Lương; chủ tịch, phó chủ tịch hội LHPN các xã, thị trấn thuộc huện Kiên Lương; Ban Giám hiệu, các thầy cô giáo và trên 800 em học sinh Trường THPT Ba Hòn.
       Mở đầu chương trình, bà Nguyễn Thị Mỹ Nhung – Huyện ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN huyện phát biểu phát động triển khai thực hiện chủ đề năm “An toàn cho phụ nữ và trẻ em”. Tiếp theo chương trình, em La Xuân Trúc, học sinh lớp 11A3 đại diện học sinh nhà trường phát biểu hưởng ứng hoạt động với nội dung cụ thể: “Nói không với bạo lực trong trường học, không tụ tập, không gây gỗ đánh nhau; Tìm học những kiến thức, kỹ năng tự bảo vệ và phòng ngừa xâm hại trẻ em trên sách vở, các buổi sinh hoạt ngoại khóa, các hoạt động ngoài giờ lên lớp; Chia sẻ thông tin, những điều mình biết với phụ huynh để cùng nói không với bạo lực gia đình, bạo lực phụ nữ và trẻ em; Tích cực tham gia bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của phụ nữ và trẻ em; Thường xuyên tham gia các hoạt động tuyên truyền do nhà trường, địa phương tổ chức và cùng thầy cô giáo, phụ huynh học sinh thông tin đến các bạn về phòng, chống bạo lực và xâm hại trẻ em.
       Đặc biệt, trong buổi lễ phát động, bà Nguyễn Thị Thanh Hồng – Phó Giám đốc Trung tâm Y tế huyện đã có bài hướng dẫn một số kỹ năng phòng, chống xâm hại tình dục trẻ em cho học sinh toàn trường. Trong bài phát biểu của mình, bà Nguyễn Thị Thanh Hồng  đã giới thiệu đến các em học sinh "quy tắc 5 ngón tay" để giúp các em phòng, tránh bị xâm hại tình dục. Quy tắc này cực đơn giản, sẽ giúp trẻ có thể tránh xa những đối tượng nguy hiểm và bảo vệ chính bản thân mình. Qua nội dung này, phần nào đã giúp cho các em có thêm kỹ năng tự bảo vệ bản thân và tuyên truyền đến người thân trong gia đình.
2 (FILEminimizer)
Học sinh nhà trường nhận quà từ Hội LHPN huyện
       Kết thúc chương trình buổi lễ, Hội LHPN huyện Kiên Lương tặng 10 phần quà cho các học sinh nữ có hoàn cảnh khó khăn của trường./.
                                                                                       Huỳnh Thanh Hoàng
                                                                           Bí thư Đoàn trường THPT Ba Hòn

* Nguồn quy tắc 5 ngón tay: (https://vietnamnet.vn/vn/doi-song/me-va-be/day-tre-tranh-bi-xam-hai-bang-quy-tac-5-ngon-tay-361300.html