Trường THPT Ba Hòn tổ chức chương trình ngoại khóa mừng Đảng, mừng xuân Kỷ Hợi 2019 với chủ đề “Tết Việt”

Thứ tư - 23/01/2019 08:11
Sáng 21/01/2019, tại trường THPT Ba Hòn, được sự nhất trí của Đảng Ủy, BGH Nhà trường, Đoàn trường THPT Ba Hòn đã tổ chức chương trình ngoại khóa mừng Đảng, mừng xuân Kỷ Hợi 2019 với chủ đề “Tết Việt”. Đến dự buổi ngoại khóa có đồng chí Nguyễn Công Thắng – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường; các đồng chí trong BGH, các thầy cô giáo trong Hội đồng Sư phạm cùng tập thể học sinh nhà trường tham dự.
          Mở đầu chương trình là các tiết mục văn nghệ chào mừng với nội dung viết về Mùa xuân, quê hương đất nước do các em học sinh đến từ đội văn nghệ Đoàn trường thể hiện.
         Nội dung chính của chương trình là học sinh nhà trường tìm hiều về tết cổ truyền của dân tộc, lịch sử truyền thống vẻ vang của Đảng Cộng sản Việt Nam từ khi ra đời cho đến quá trình đấu tranh, phát triển và trưởng thành. Qua các hình thức thi hiểu ý đồng đội, thi hái hoa dân chủ. Đặc biệt với phần quà là các bao lì xì mừng tết đã thu hút được sự tham gia nhiệt tình của các em, tạo không khí sôi nổi vui tươi trước thềm năm mới.
05 (FILEminimizer)
Học sinh tham gia phần thi đón ý đồng đội

Cũng thông qua chương trình này, Đoàn trường đã tổ chức tuyên truyền giáo dục pháp luật về phòng chống pháo nổ và an ninh học đường. Đây là hoạt động thường niên của Đoàn trường, nhằm tuyên truyền rộng rãi trong cán bộ, giáo viên, học sinh nhà trường các văn bản quy định pháp luật về phòng, chống tệ nạn xã hội và tội phạm; quy định về trật tự an ninh học đường, các nghị định về cấm sản xuất, mua bán, tàng trữ, sử dụng trái phép các loại pháo. Qua đó, nâng cao nhận thức tự giác chấp hành pháp luật, hướng tới một môi trường văn hóa, trật tự, kỷ cương, an toàn, văn minh.
04 (FILEminimizer)
Bạn Nguyễn Thị Kim Ngân lớp trưởng 12a1 đại diện HS nhà trường
thông qua nội dung bản cam kết

Sau phần tuyên truyền, Để góp phần đảm bảo an ninh trật tự trong dịp trước, trong và sau tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019. Học sinh nhà trường tiến hành kí cam kết:  Không vận chuyển, buôn bán, tàng trữ, sử dụng trái phép các loại pháo, vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, đèn trời và đồ chơi nguy hiểm bị cấm; Không điều khiển các phương tiện giao thông khi không có bằng, giấy phép lái xe và các giấy tờ khác có liên quan theo qui định; Đội mũ bảo hiểm đúng qui định khi ngồi sau xe mô tô, xe gắn máy. Không đi xe đạp thành hàng 2, 3, 4…trên đường giao thông. Không tham gia các hoạt động liên quan đến tệ nạn xã hội như: Tiêm chích các chất ma túy và sử dụng các loại thuốc gây nghiện khác. Đánh cờ bạc, số lô, số đề, cá độ bóng đá và các trò chơi khác được ăn bằng tiền hoặc bằng các hiện vật khác bị cấm; Tích cực vận động người thân, bạn bè thực hiện tốt các nội dung đăng kí trên và tham gia phòng ngừa, tố giác tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật và tội phạm; Làm bài tập đầy đủ sau Tết, khi đi học chuẩn bị bài đầy đủ.
         Buổi ngoại khoá kết thúc trong niềm hân hoan, phấn khởi của thầy và trò trường THPT Ba Hòn. Hi vọng rằng những sắc xuân chính các em mang tới sẽ tiếp thêm động lực cho nhà trường chuẩn bị bước sang năm mới đầy niềm vui và thành công mới.
Huỳnh Thanh Hoàng
Bí thư Đoàn trường THPT Ba Hòn