Trường THPT Ba Hòn tổ chức Diễn đàn “Xây dựng tình bạn đẹp - Nói không với bạo lực học đường”

Thứ ba - 23/04/2019 14:43
Sáng ngày 22/04/2019, tại Trường THPT Ba Hòn, Huyện Đoàn Kiên Lương, Đội xây dựng phong trào bảo vệ an ninh Tổ Quốc công an huyện Kiên Lương đã phối hợp với Đoàn trường THPT Ba Hòn tổ chức Diễn đàn “Xây dựng tình bạn đẹp - Nói không với bạo lực học đường”.
       Tham dự chương trình có sự hiện diện của Ban giám hiệu, quý thầy cô thường trực Đoàn trường, quý thầy cô giáo chủ nhiệm và tập thể HS nhà trường. Đặc biệt, về phía Huyện Đoàn Kiên Lương có đồng chí Võ Thanh Huyền – Bí thư Huyện Đoàn, về phía công an Huyện, có Đại úy Lê Hoài Bắc, phó đội trưởng đội xây dựng phong trào bảo vệ ANTQ về tham dự và tuyên truyền luật.
       Tại diễn đàn này, các em học sinh nhà trường đã được Đại úy Lê Hoài Bắc  tuyên truyền một số luật liên quan đến vấn đề bạo lực học đường, trao đổi với các em về hậu quả của bạo lực học đường. Qua đó các bạn học sinh biết được tuổi chịu trách nhiệm hình sự là độ tuổi nào? Các biện pháp tư pháp áp dụng đối với người chưa thành niên phạm tội; các hình phạt được áp dụng đối với người chưa thành niên phạm tội…
        Đặc biệt các bạn học sinh nhà trường còn được giao lưu với cô lương Ngọc Trâm – Giáo viên dạy môn GDCD và cô Lê Thị Tuyển – Giáo viên dạy môn văn của trường. Nội dung giao lưu xoay quanh các vấn đề: Thế nào là bạo lực học đường, có những nguyên nhân nào dẫn đến bạo lực học đường; các hình thức bạo lực học đường; các cấp độ của bạo lực học đường; bạo lực học đường khác với bắt nạt học đường như thế nào?....Cũng trong phần giao lưu này, bạn Phan Diễm Thúy bí thư chi đoàn 12a3 cũng đã có bài tham luận với toàn thể học sinh nhà trường về biện pháp xây dựng tình bạn đẹp hỗ trợ tích cực cho học tập và rèn luyện.
       Cuối chương trình là phần thi giữa các khối lớp về vấn đề xây dựng tình bạn đẹp, biện pháp ngăn chặn bạo lực học đường trong nhà trường. Phần thi gồm 3 vòng với tên gọi: khởi động, giải quyết tình huống và bạn phải làm gì? Phần thi xoay quanh các nội dung: Bạn phải làm gì khi chứng kiến bạo lực học đường ? Nếu người lớn dùng bạo lực với bạn, bạn phải ứng xử như thế nào? Làm gì khi bị người khác đối xử bạo lực trong học đường? Hành vi bắt nạt thường xảy ra ở đâu, biểu hiện như thế nào? Phần thi diễn ra sôi nổi, đã được các bạn sân khấu hóa bằng các tiểu phẩm, tuyên truyền thông qua khẩu hiệu, hình ảnh minh họa. Kết thúc phần thi trong diễn đàn, kết quả giải nhất thuộc về khối 11, giải nhì khối 12 và giải ba thuộc về khối 10.
f4210416e770022e5b61 (FILEminimizer)
        Có thể nói đây là một hoạt động có ý nghĩa rất thiết thực, nhằm giáo dục, nâng cao nhận thức và định hướng hành động đúng đắn về công tác phòng, chống bạo lực học đường cho học sinh. Diễn đàn đã tạo môi trường để các em học sinh, đoàn viên, thanh niên rèn luyện, trưởng thành và trau dồi kỹ năng sống, giáo dục các em về xây dựng tình bạn đẹp của tuổi học trò, đặc biệt là tình trạng bạo lực học đường, góp phần tạo môi trường học tập thân thiện tại trường THPT Ba Hòn.

Dưới đây là một số hình ảnh về diễn đàn:

15 (FILEminimizer)

18 (FILEminimizer)