Trường Tiểu học Trần Quốc Toản đạt chuẩn quốc gia mức độ 1 đầu tiên của huyện Kiên Hải

Thứ tư - 28/02/2018 20:20
Thực hiện Quyết định số 387/QĐ-UBND ngày 13/02/2018 của UBND tỉnh Kiên Giang về việc thành lập đoàn kiểm tra công nhận trường tiểu học đạt chuẩn quốc gia mức độ 1 năm 2018 tại huyện Kiên Hải; từ ngày 27 đến ngày 28/02/2018, đoàn kiểm tra cấp tỉnh do ông Cao Thanh Hùng – Phó Giám đốc Sở làm Trưởng đoàn đã kiểm tra công nhận trường Tiểu học Trần Quốc Toản đạt chuẩn quốc gia mức độ 1 năm 2018.
Trường Tiểu học Trần Quốc Toản  đạt chuẩn quốc gia mức độ 1 đầu tiên của huyện Kiên Hải
          Hiện xã Lại Sơn thuộc huyện đảo Kiên Hải có 02 trường tiểu học: Trường Tiểu học Lại Sơn và Trường Tiểu học Trần Quốc Toản. Trường Tiểu học Trần Quốc Toản tọa lạc trên ấp Bãi Nhà A, xã Lại Sơn, huyện Kiên Hải, tỉnh Kiên Giang. Địa bàn trường đóng là khu dân cư đông đúc, nghề nghiệp sinh sống chủ yếu của người dân là đánh bắt và nuôi trồng thủy, hải sản. Trường có 25 nhân sự, giáo viên trực tiếp giảng dạy là 19 người, tỉ lệ 1,72 giáo viên/lớp. Đội ngũ cán bộ giáo viên nhiệt tình, có kinh nghiệm trong giảng dạy, tâm huyết với nghề. Giáo viên có trình độ chuyên môn trên chuẩn đạt 94%.
Năm học 2017-2018, trường có 11 lớp, 303 học sinh, 100% học sinh được học 2 buổi/ngày. Cơ sở vật chất của trường được đầu tư xây dựng đủ phòng học, phòng chức năng; trang bị, bàn ghế học sinh, bàn ghế giáo viên, bảng chống lóa phục vụ tốt cho công tác giảng dạy 2 buổi/ngày. Điều này thể hiện sự quan tâm đặc biệt của cấp trên và sự phấn đấu không mệt mỏi của nhà trường trong nhiều năm qua.
Đội ngũ giáo viên có trình độ vững vàng; chất lượng giáo dục toàn diện của đơn vị từng bước được nâng lên. Hàng năm, học sinh được công nhận hoàn thành chương trình lớp học đạt trên 99%. Trường đạt chuẩn Xanh – Sạch – Đẹp & An toàn mức độ cao.
          Sau 5 năm phấn đấu, nhà trường đã đạt các tiêu chí trường chuẩn quốc gia mức độ 1 theo Thông tư số 59/2012/TT-BGDĐT ngảy 28/12/2012. Tuy nhiên, nhà trường cần tiếp tục đề xuất đầu tư khu xử lí rác thải, nhà vệ sinh giáo viên và bố trí phòng chức năng cho hợp lý. Hiện nay, Sở Giáo dục và Đào tạo đang hoàn tất hồ sơ trình UBND tỉnh ban hành quyết định công nhận trường Tiểu học Trần Quốc Toản, huyện Kiên Hải đạt chuẩn quốc gia mức độ 1 tại thời điểm tháng 3 năm 2018./.

Nguyễn Thanh Bình
             Chuyên viên Phòng Giáo dục Tiểu học