Thực hành điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT và điều chỉnh lại ưu tiên khu vực, ưu tiên đối tượng cho thí sinh

Thứ tư - 04/07/2018 08:55
Thực hiện điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT của thí sinh, ngày 29 tháng 6 năm 2018, Vụ Giáo dục Đại học- Bộ GDĐT ban hành công văn số 2656/BGDĐT-GDĐH về việc hướng dẫn triển khai công tác xét tuyển ĐH, CĐSP, TCSP năm 2018. Qua đó, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã đề nghị các Sở Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo các đơn vị Trường học hướng dẫn, tổ chức cho thí sinh thực hành điều chỉnh thử nguyện vọng ĐKXT, kể từ ngày 19/7/2018 thực hiện chính thức (đối với thí sinh thực hiện điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT trực tuyến).
Bộ Giáo dục và Đào tạo đề nghị các  Sở Giáo dục và Đào tạo hướng dẫn các điểm tiếp nhận và thí sinh:
1. Thực hành điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT
Từ ngày 13/7 đến ngày 15/7/2018 Cổng thông tin tuyển sinh sẽ mở để thí sinh thực hành điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT trực tuyến. Đề nghị các sở GDĐT thông báo cho thí sinh biết để tham gia; đồng thời, lưu ý đây chỉ là giai đoạn chạy thử phần mềm giúp thí sinh làm quen với cách điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT trực tuyến. Kết quả thực hành điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT của thí sinh trên Cổng thông tin tuyển sinh sẽ bị xóa toàn bộ sau khi kết thúc đợt chạy thử. Hệ thống sẽ được làm mới lại (Reset) để thí sinh chính thức điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT từ ngày 19/7/2018.
Địa chỉ (đường link) thực hành cho thí sinh Dùng để thực hành (từ ngày 13-15/7):
Truy cập vào website: http://thisinh.thithptquocgia.edu.vn
                    + Thí sinh sẽ đăng nhập bằng: Số CMND
          + Mật khẩu: là mật khẩu được cấp khi đăng ký dự thi.
Địa chỉ (đường link) thực hành cho Điểm tiếp nhận Dùng để đợt thực hành (từ ngày 13-15/7):
+ Đăng nhập vào VPN (FortiClient) bằng tài khoản và mật khẩu được cấp.
  + Truy cập vào websitehttp://quanly.thithptquocgia.edu.vn
                       + Tên đăng nhập và mật khẩu: là tài khoản và mật khẩu hiện tại đang sử dụng.
- Tài liệu (gồm file PDF và clip) hướng dẫn thí sinh, Điểm tiếp nhận điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT trực tuyến và bằng Phiếu điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT, Phiếu điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT (file đính kèm) hoặc có thể tải trên Cổng thông tin thi tuyển sinh tại địa chỉ: https://thituyensinh.vnĐề nghị các điểm tiếp nhận, thí sinh đọc kỹ hướng dẫn và thực hiện đúng quy định, quy trình trong tài liệu hướng dẫn.
2. Điều chỉnh sai sót về ưu tiên khu vực, ưu tiên đối tượng cho thí sinh:
Từ ngày 19 đến ngày 30/7, Hệ thống sẽ mở để các Điểm tiếp nhận điều chỉnh các sai sót về ưu tiên khu vực và ưu tiên đối tượng cho thí sinh, thí sinh bắt buộc phải khai báo trên phiếu điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển và nộp tại điểm tiếp nhận (thí sinh tự điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT trực tuyến sẽ không điều chỉnh được khu vực ưu tiên và đối tượng ưu tiên).
3. Thông tin hỗ trợ tuyển sinh:
Các sở giáo dục và đào tạo hướng dẫn thí sinh, điểm tiếp nhận thường xuyên vào Cổng thông tin thi và tuyển sinh của Bộ GD&ĐT (https://thituyensinh.vn) để cập nhật các thông tin mới nhất về tuyển sinh:
- Thông tin, số điện thoại giải đáp thắc mắc về tuyển sinh của các sở giáo dục và đào tạo; các trường đại học, cao đẳng, trung cấp có đào tạo nhóm ngành giáo viên;
- Các văn bản về thi và tuyển sinh;
- Các tài liệu hướng dẫn tuyển sinh (hiện đã có clip hướng dẫn thí sinh và điểm tiếp nhận điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT;)
- Các thông tin về việc điều chỉnh đề án tuyển sinh của các trường.

Lịch thực hiện như sau:
thpt4

Công văn 2656
Công văn 899
Phiếu điều chỉnh
Slide hướng dẫn điều chỉnh
Tài liệu hướng dẫn điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển trực tuyến
Tài liệu hướng dẫn điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển

Nguyễn Gia Đẳng
Phó trưởng phòng Phòng KT&KĐCLGD