KỈ NIỆM 89 NĂM NGÀY THÀNH LẬP ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM (3/2/1930–3/2/2019)
học tập theo Bác

THÔNG TIN VỀ VIỆC ĐĂNG KÝ DỰ THI THPT QUỐC GIA NĂM 2018

Thứ hai - 26/03/2018 03:44
Các trường phổ thông tổ chức cho các đối tượng ĐKDT theo quy định tại Điều 12 của Quy chế thi. Lưu ý một số điểm sau:
THÔNG TIN VỀ VIỆC ĐĂNG KÝ DỰ THI THPT QUỐC GIA NĂM 2018
- Thí sinh (TS) được sử dụng chứng chỉ môn Ngoại ngữ khác với môn Ngoại ngữ đang học tại trường phổ thông để được miễn thi bài thi Ngoại ngữ trong xét công nhận tốt nghiệp THPT năm 2018.
- Đăng ký và xác nhận điểm bảo lưu để xét công nhận tốt nghiệp:
+ TS được bảo lưu điểm thi của bài thi Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ, KHTN, KHXH và bảo lưu điểm thi của từng môn thi thành phần trong bài thi tổ hợp của kỳ thi THPT quốc gia năm 2017 để xét công nhận tốt nghiệp THPT năm 2018 nếu bài thi, môn thi đạt từ 5,0 điểm (theo thang điểm 10) trở lên. Lưu ý: TS chỉ được bảo lưu điểm bài thi tổ hợp nếu điểm toàn bài đạt từ 5,0 điểm (theo thang điểm 10) trở lên và điểm các môn thi thành phần trong bài thi đều lớn hơn 1,0 điểm (theo thang điểm 10); khi đăng ký bảo lưu điểm bài thi tổ hợp nào, thí sinh phải ghi đủ điểm của tất cả các môn thi thành phần của bài thi tổ hợp đó trong Phiếu đăng ký dự thi.
+ Điểm bảo lưu do Sở GDĐT địa phương nơi TS đã dự thi Kỳ thi THPT quốc gia năm 2017 xác nhận.
- Thí sinh tự do (TSTD) dự thi để xét công nhận tốt nghiệp THPT được chọn địa điểm nộp hồ sơ ĐKDT tại một trong các điểm ĐKDT cho TSTD do các sở GDĐT quy định.
- TSTD dự thi để xét công nhận tốt nghiệp THPT có học bạ theo chương trình nào phải đăng ký dự thi theo quy định của chương trình đó.
- TSTD bị mất bản chính học bạ THPT có nguyện vọng được dự thi năm 2018 phải có xác nhận lại bản sao học bạ được cấp, trên cơ sở đối chiếu với hồ sơ lưu của trường phổ thông nơi học lớp 12 hoặc căn cứ vào hồ sơ dự thi của các kỳ thi trước.
Riêng đối với TS đã tốt nghiệp trung cấp không có học bạ THPT hoặc học bạ GDTX cấp THPT đăng ký dự thi để lấy kết quả xét tuyển vào ĐH, xét tuyển vào CĐ, trung cấp nhóm ngành đào tạo giáo viên phải học và được công nhận đã hoàn thành các môn văn hóa THPT theo quy định.
- Ảnh của TS là ảnh màu cỡ 4x6 cm, kiểu Chứng minh nhân dân hoặc Thẻ căn cước công dân (gọi chung là Chứng minh nhân dân), được chụp trước thời gian nộp hồ sơ không quá 06 tháng.
- Khi nhập Phiếu ĐKDT, phải nhập cả ảnh của TS (có thể quét ảnh TS đã nộp hoặc nhập từ file ảnh hoặc chụp ảnh trực tiếp). Ảnh của TS đưa vào hệ thống có độ phân giải là 400x600 pixels và phải được gắn đúng với thí sinh.
Thời hạn ĐKDT:
- Từ ngày 01/4/2018 đến ngày 17 giờ 20/4/2018, các đơn vị ĐKDT thực hiện: thu 02 Phiếu ĐKDT, bản photocopy 2 mặt Chứng minh nhân dân trên 1 mặt giấy A4, 02 ảnh 4x6 cm (riêng TSTD phải nộp thêm 01 phong bì thư đã dán tem ghi rõ họ tên địa chỉ nhận của thí sinh); nhập dữ liệu của TS vào phần mềm QLT. Sau khi đã nhập xong dữ liệu, cán bộ máy tính in thông tin ĐKDT của TS từ phần mềm QLT, giao cho giáo viên chủ nhiệm hoặc cán bộ được phân công để tổ chức cho học sinh rà soát, ký xác nhận.
- Sau ngày 20/4/2018, TS không được thay đổi Điểm thi và các thông tin về bài thi/môn thi đã đăng ký.
- Phiếu ĐKDT số 1 lưu tại đơn vị ĐKDT, Phiếu ĐKDT số 2 giao lại cho thí sinh.
- Khi làm thủ tục dự thi, TS phải có Chứng minh nhân dân. Các sở GDĐT, các trường phổ thông hướng dẫn để học sinh có Chứng minh nhân dân trước khi nộp Phiếu ĐKDT. Trong trường hợp không có Chứng minh nhân dân thì phần mềm QLT sẽ gán cho TS một mã số gồm 12 ký tự để quản lý. Những TS muốn điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển ĐH, CĐ, TC thì phải đăng ký số điện thoại, email của mình khi ĐKDT. Lưu ý: TS đã đăng ký sơ tuyển phải dùng Chứng minh nhân dân thống nhất khi ĐKDT và đăng ký sơ tuyển.
- Sau khi nộp Phiếu ĐKDT, TS sẽ được đơn vị ĐKDT cấp một tài khoản và mật khẩu để đăng nhập vào phần mềm QLT qua internet tại địa chỉ http://thisinh.thithptquocgia.edu.vn. Tài khoản này được TS dùng để đăng nhập vào phần mềm QLT từ khi ĐKDT đến khi xem kết quả thi, xét công nhận tốt nghiệp THPT, xét tuyển sinh ĐH, CĐ, TC. Để bảo mật thông tin, khi nhận được tài khoản và mật khẩu TS nên thay đổi ngay mật khẩu. TS cần phải bảo mật tài khoản và mật khẩu của mình. 
Trong trường hợp TS quên tài khoản và mật khẩu thì có thể liên hệ với đơn vị ĐKDT để xin cấp lại.
Tùy từng thời điểm, khi đăng nhập vào phần mềm QLT, TS có thể biết được các thông tin như: Thông tin ĐKDT (phản hồi các sai sót nếu có trước ngày 25/4/2018); thông tin xét công nhận tốt nghiệp THPT (phản hồi các sai sót nếu có trước ngày 25/5/2018); Giấy báo dự thi; Địa điểm thi; Kết quả xét công nhận tốt nghiệp THPT; Kết quả xét tuyển sinh ĐH, CĐ, TC.
 
- TSTD chưa tốt nghiệp THPT (đăng ký dự thi để xét công nhận tốt nghiệp THPT) nộp hồ sơ tại trường đã học trước đây hoặc trường trên địa bàn TS đang cư trú, công tác.
 
- TSTD đã tốt nghiệp THPT (đăng ký dự thi chỉ để xét tuyển sinh ĐH, CĐ, TC) nộp hồ sơ tại 15 địa điểm sau:
 1. Trung tâm GDTX tỉnh Kiên Giang
 2. THPT Nguyễn Thần Hiến
 3. THPT Kiên Lương
 4. THPT Hòn Đất
 5. THPT Tân Hiệp
 6. THPT Châu Thành
 7. THPT Giồng Riềng
 8. THPT Gò Quao
 9. THPT An Biên
 10. THPT An Minh
 11. THPT Vĩnh Thuận
 12. THPT Phú Quốc
 13. THPT Kiên Hải
 14. THPT U Minh Thượng
 15. THPT Thoại Ngọc Hầu
- Phiếu đăng ký dự thi THPT quốc gia năm 2018 được phát hành tại địa điểm nhận hồ sơ.
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

LIÊN KẾT WEBSITE
THỐNG KÊ TRUY CẬP
 • Đang truy cập29
 • Hôm nay1,887
 • Tháng hiện tại26,433
 • Tổng lượt truy cập1,319,114
tuyensinh800
tuyendung2
tuyen sinh lop 10 1
tt tuyen truyen
 
images
QUẢNG CÁO
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây