Phòng CNTT

I. CHỨC NĂNG:
Giúp Giám đốc Sởthực hiện chức năng quản lý nhà nước về công nghệ thông tin bao gồm: nghiên cứu, ứng dụng, phát triển nguồn nhân lực về công nghệ thông tin trong ngành giáo dục theo quy định của pháp luật.
II. NHIỆM VỤ:
Tham mưu, giúp lãnh đạo Sở trong việc chỉ đạo các đơn vị về lĩnh vực công nghệ thông tin (bao gồm : nghiên cứu, ứng dụng, quản lý và khai thác các cơ sở dữ liệu) trong phạm vi toàn ngành; hướng dẫn thực hiện, theo dõi và kiểm tra việc thực hiện các văn bản đã được ban hành;
Chủ trì xây dựng và triển khai công tác tin học hóa trong quản lý hành chính nhà nước và sự nghiệp giáo dục;
- Làm dầu mối phối hợp với các phòng, ban của sở trong việc xây dựng, quản lý và thực hiện cơ sở dữ liệu về giáo dục, các hệ thống thông tin quản lý và các phần mềm quản lý giáo dục.
- Hướng dẫn sử dụng, vận hành cơ sở hạ tầng thông tin và liên lạc phục vụ hoạt động chỉ đạo, điều hành, tác nghiệp của ngành và ứng dụng trong công tác giảng dạy và học tập; bảo đảm kỹ thuật, an toàn thông tin; chia sẻ thông tin trên mạng về giáo trình đề thi, các phần mềm hỗ trợ giáo dục.
- Hướng dẫn và tổ chức thực hiện kế hoạch nghiên cứu khoa học, đầu tư phát triển khoa học và công nghệ, chuyển giao công nghệ, ứng dụng kết quả nghiên cứu khoa học phục vụ việc nâng cao chất lượng, hiệu quả đào tạo và bảo vệ môi trường ở các cơ sở giáo dục phổ thông, giáo dục thường xuyên, chỉ đạo công tác đánh giá tổng kết, đúc rút sáng kiến kinh nghiệm về lĩnh vực này;
- Hướng dẫn và tổ chức đánh giá thư viện trường học.
- Hướng dẫn và tổ chức thực hiện công tác bồi dưỡng về công nghệ thông tin cho nhà giáo và cán bộ quản lý cơ sở giáo dục các cấp học;
- Quản lý mạng LAN, phòng máy vi tính và các trang thiết bị về công nghệ thông tin, thu thập thông tin, cập nhật thông tin và dữ liệu của Sở; xây dựng, điều hành và duy trì hoạt động của Website Sở Giáo dục và Đào tạo.
- Thường xuyên giữ mối liên hệ với Cục Công nghệ thông tin, Bộ Giáo dục và Đào tạo.
- Thực hiện nhiệm vụ khác do Giám đốc Sở phân công.

Thành phần
STT Họ và Tên Chức vụ Điện thoại