học tập theo Bác

TRƯỜNG THPT BA HÒN SÔI NỔI TỔ CHỨC HỘI THI KỂ CHUYỆN “TẤM GƯƠNG ĐẠO ĐỨC HỒ CHÍ MINH” NĂM HỌC 2019 – 2020

Thứ ba - 08/10/2019 13:42
Thực hiện chỉ đạo của Đảng ủy, Ban Giám hiệu nhà trường về việc tiếp tục tổ chức cho học sinh kể chuyện về “Tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” trong tiết sinh hoạt dưới cờ năm học 2019-2020; Đoàn trường THPT Ba Hòn đã xây dựng kế hoạch tổ chức Hội thi kể chuyện về “Tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” vào sáng thứ hai hàng tuần. Hội thi bắt đầu từ tuần 5 và kết thúc vào tuần 35 của năm học.
TRƯỜNG THPT BA HÒN SÔI NỔI TỔ CHỨC HỘI THI  KỂ CHUYỆN “TẤM GƯƠNG ĐẠO ĐỨC HỒ CHÍ MINH”  NĂM HỌC 2019 – 2020
           Hội thi nhận được sự tham gia nhiệt tình, tích cực của các em học sinh toàn trường. Theo kế hoạch củanhà trường, mỗi tuần sẽ có một lớp tham gia kể chuyện; sau 4 tuần, Đoàn trường tổng hợp phần thi của 4 lớp. Ban Tổ chức sẽ trao giải thưởng cho lớp kể chuyện hay nhất trong tháng. Tiêu chí chấm điểm bao gồm: Nội dung câu chuyện hay, phù hợp; kể chuyện diễn cảm, thu hút người nghe; qua câu chuyện về Bác, rút ra được bài học gì cho bản thân, cho các bạn học sinh... Bằng hình thức sân khấu hóa, các em đã góp phần cho câu chuyện kể về Bác trở nên sinh động và gần gũi, dễ nhớ hơn.
           Trong đợt I của Hội thi, đã có 4 câu chuyện về Bác được kể trong tiết sinh hoạt dưới cờ, đó là: Bác Hồ trong ngày tuyên ngôn độc lập (Lớp 12a2); Như có viên ngọc Ước (Lớp 11a1), Bác Hồ đến thăm người nghèo (Lớp 12a3); Bác Hồ đã học ngoại ngữ như thế nào (Lớp 12a1). Qua đợt I, đã có hai lớp đạt giải cao nhất đó là lớp 12a2 và 12a1.
            Qua mỗi câu chuyện về Bác, các lớp tham gia kể chuyện đã giúp các bạn học sinh rút ra nhiều bài học kinh nghiệm quý báu. Những câu chuyện giản dị về Bác Hồ kính yêu đã giúp các em tích lũy thêm kiến thức; giáo dục các em về nhân cách sống: đức tính cần cù, cẩn thận, cần - kiệm - liêm – chính… và tình yêu sâu nặng, bao la mà Bác Hồ đã dành cho dân tộc, đặc biệt là tình yêu thương Bác dành cho các cháu thiếu niên nhi đồng, cho ngươi nghèo...
            Từ việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Bác, các em đã chăm ngoan và thực hiện nghiêm túc nội quy nhà trường, ra sức phấn đấu trong học tập và rèn luyện bản thân. Cũng trong hội thi này, nhà trường đã phát thưởng cho các lớp đạt hạng nhất và hạng nhì kỳ thi đua tháng; phát thưởng cho lớp có thành tích cao nhất trong đợt thi đua hưởng ứng “Tuần lễ học tập suốt đời”./.
Huỳnh Thanh Hoàng
 Bí thư Đoàn trường THPT Ba Hòn
 
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

LIÊN KẾT WEBSITE
THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Đang truy cập14
  • Hôm nay3,539
  • Tháng hiện tại126,003
  • Tổng lượt truy cập2,211,445
tuyensinh800
tuyendung2
tuyen sinh lop 10 1
tt tuyen truyen
 
dm
QUẢNG CÁO
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây