học tập theo Bác

Kiểm tra công tác thi đua, khen thưởng, cải cách hành chính tại trường THPT Nguyễn Hùng Sơn

Thứ sáu - 08/11/2019 14:18
Thực hiện Kế hoạch số 1662/KH-SGDĐT ngày 11/9/2019 của Sở Giáo dục và Đào tạo kiểm tra công tác thi đua, khen thưởng năm học 2019-2020, ngày 07/11/2019 Đoàn kiểm tra của Sở Giáo dục và Đào tạo đến làm việc với trường THPT Nguyễn Hùng Sơn. Tiếp và làm việc với Đoàn kiểm tra có ông Nguyễn Mậu Dương, Phó Hiệu trưởng; ông Hồ Chí Dũng, Phó Hiệu trưởng; ông Nguyễn Đức Ninh, Phó Hiệu trưởng và các ông (bà) là thành viên trong Hội đồng.
Kiểm tra công tác thi đua, khen thưởng, cải cách hành chính tại trường THPT Nguyễn Hùng Sơn
         Qua kiểm tra, Đoàn đã tổng kết kết quả kiểm tra và có kết luận như sau: 
          * Công tác thi đua, khen thưởng:
        Đơn vị đã thành lập Hội đồng Thi đua, Khen thưởng vào đầu năm học; có phân công viên chức phụ trách công tác thi đua, khen thưởng; tổ chức tốt việc đăng ký thi đua thường xuyên. Đơn vị có xây dựng Kế hoạch phát hiện, tuyên truyền và nhân rộng các điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua yêu nước; Có ban hành Bộ tiêu chí thi đua, khen thưởng và Quy chế tổ chức hoạt động và bình xét thi đua năm học 2019-2020 để làm cơ sở xét khen thưởng cho công chức, viên chức ở đơn vị. Đơn vị tổ chức khá tốt việc triển khai các văn bản hướng dẫn thực hiện công tác TĐKT; từ đầu năm học đến thời điểm kiểm tra, đơn vị đã có 02 cuộc triển khai văn bản, với 200 lượt người tham gia.
        Tuy nhiên qua kiểm tra cũng phát hiện một số hạn chế và đề nghị đơn vị khắc phục một số nội dung sau: Đơn vị chưa xây dựng Kế hoạch phát động thi đua năm học 2019-2020 và Kế hoạch thi đua các chuyên đề trong năm học 2019-2020; chưa ban hành Quy chế hoạt động của Hội đồng Thi đua, Khen thưởng;... việc ban hành một số văn bản chưa đúng theo quy định tại Thông tư số 01/2011/TT-BNV ngày 19/01/2011 của Bộ Nội vụ về hướng dẫn thể thức và kỹ thuật trình bày văn bản hành chính.
       * Công tác Cải cách hành chính:
       Đơn vị có công khai các thủ tục hành chính (TTHC) thuộc thẩm quyền giải quyết của đơn vị tại bộ phận một cửa, thực hiện cơ chế một cửa trong giải quyết TTHC tại đơn vị, thực hiện bố trí viên chức, nhân viên tiếp nhận và giải quyết kịp thời các TTHC cho công dân; tổ chức vận hành có hiệu quả cơ chế một cửa trong giải quyết các TTHC thuộc quyền giải quyết của nhà trường. Trang bị đầy đủ các thiết bị, phương tiện phục vụ hoạt động tiếp nhận và trả kết quả giải quyết TTHC đáp ứng điều kiện, tiêu chuẩn quy định; Song song đó, công tác ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động quản lý của nhà trường được triển khai và thực hiện đạt hiệu quả. Công tác đào tạo, bồi dưỡng góp phần nâng cao chất lượng đội ngũ CBCC trong đơn vị được lãnh đạo nhà trường quan tâm thực hiện.
      Bên cạnh đó, Đoàn kiểm tra đã đề nghị đơn vị thực hiện việc niêm yết địa chỉ tiếp nhận phản ánh, kiến nghị về quy định hành chính tại bảng niêm yết TTHC của nhà trường; khắc phục một số điểm còn hạn chế trong công tác văn thư, lưu trữ theo quy định
      Đoàn Kiểm tra đã kiến nghị đơn vị khắc phục ngay các hạn chế, thiếu sót đã được Đoàn Kiểm tra kết luận tại buổi làm việc, đồng thời có báo cáo kết quả khắc phục gửi về Văn phòng Sở chậm nhất vào cuối tháng 12/2019./.
                                                                     
                                                                                                         Nguyễn Thị Đoan Trang
                                                                                   Phó Chánh Văn phòng Sở Giaó dục và Đào tạo

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

LIÊN KẾT WEBSITE
THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Đang truy cập15
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm14
  • Hôm nay652
  • Tháng hiện tại73,065
  • Tổng lượt truy cập2,064,257
tuyensinh800
tuyendung2
tuyen sinh lop 10 1
tt tuyen truyen
 
dm
QUẢNG CÁO
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây